2 thức uống độc lạ mời chào du khách thưởng thức trong chuyến du lịch Singapore

Nếu một lần được đặt chân đến Singapore, du khách nên thưởng thức các món ăn nổi tiếng nơi đây để cảm nhận và thỏa mãn bản thân. Bên cạnh đó, du khách đừng quên thưởng thức 2 loại thức uống vô cùng độc lạ, đó là Antz Cocktail và Rượu Vang Sầu Riêng.

1 – Antz Cocktail

Antz Cocktail với thành phần chính là kiến xay với sữa chua sẽ khiến du khách phải tò mò. Thức uống này được chế biến bởi quán bar Native. Vijay Mudaliar, chủ quán bar Native, chia sẻ Kiến Singapore có chứa chất axit ascorbic, tên gọi khác của vitamin C, khiến cho đồ uống có vị chua. Tuy nhiên, vị của Kiến nhập khẩu từ Thái Lan sẽ cho thực khách một trải nghiệm tốt hơn khi được kết hợp với sữa chua và rượu Rum. chủ quán phải thử tới 7 loại Kiến trước khi tìm được loại phù hợp với ly cocktail mà mình mong muốn.

Trên miệng mỗi ly cocktail đều đặt một chiếc lá được khí nitơ lỏng làm đông lạnh. Bartender khéo léo đặt những viên đường cùng với vài con kiến Thái đen trên chiếc lá.

Chủ quán bar cho biết thi thoảng khách hàng sẽ gặp phải những chiếc chân kiến kẹt lại trong kẽ răng. Ly cocktail là sáng tạo của Vijay và đầu bếp Alex Atala trứ danh của Sao Paulo, người đã sử dụng kiến Brazil vào những món ăn tuyệt hảo của mình.

Ly cocktail này thể hiện tình yêu mãnh liệt của Vijay với nghề chứ anh không hề có ý định dùng thành phần gây sốc là Kiến để đánh bóng tên tuổi quán bar.

Ngoài ra, quán Native còn phục vụ nhiều thức uống có tên gọi lạ và đều sử dụng các nguyên liệu địa phương để thu hút thực khách. Ngay cả trên tạp dề của nhân viên cũng được thêu những chi tiết đậm đà bản sắc Đông Nam Á. Chủ quán luôn muốn mang đến một không gian gần gũi cho bất kỳ vị khách nào.

2 – Rượu Vang Sầu Riêng

Sầu Riêng là một loại trái cây ngon có mùi hương rất đặc trưng và rất được yêu thích ở các quốc gia Đông Nam Á. Loại quả này vẫn thường được sử dụng như hương liệu hoặc là thành phần chính để chế biến nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên, tại Singapore, việc dùng Sầu Riêng để sản xuất rượu thì quả là một ý tưởng mới mẽ và thú vị. Hai nhà khoa học Christine Lee và Fransisca Taniasuri thuộc Đại học Quốc Gia Singapore (NUS) đã đưa ra ý tưởng làm rượu Vang từ loại quả này. 

Dựa vào quy trình lên men truyền thống trong sản xuất rượu Vang đỏ, các nhà khoa học đã phát triển cách thức sử dụng Sầu Riêng để thay thế cho Nho để chế biến rượu Vang. Đây là một phần của dự án nghiên cứu kéo dài 3 năm theo Chương trình khoa học và công nghệ thực phẩm của đại học NUS.

Theo các nhà nghiên cứu, một trong những khó khăn trong quá trình sản xuất rượu Vang Sầu Riêng là do đặc điểm kết cấu phần cơm của múi Sầu Riêng. Chuyên viên giám sát dự án Liu Shao Quan cho biết: “Phần cơm của quả Sầu Riêng không chứa nhiều nước, vì vậy sẽ rất khó để len men rượu. Vì vậy, ban đầu chúng ta phải thực hiện một số thay đổi để biến phần cơm này thành dạng lỏng, có nghĩa là bạn cần phải thêm một ít nước vào, sau đó mới cho lên men”.

Trải qua quá trình nghiêm cứu, thử nghiệm, các nhà khoa học đã cho ra đời loại rượu Vang Sầu Riêng đậm đà, quyến rũ của “đảo quốc Sư Tử”.

Rượu Vang Sầu Riêng có nồng độ cồn là 6%, là một thức uống trong suốt và khi nếm có vị kem nhẹ cùng với dư vị của Sầu Riêng. Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã liên hệ với nhiều công ty sản xuất rượu Vang để trình bày về ý tưởng độc đáo này. Họ hi vọng rằng loại rượu Vang Sầu Riêng sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng quên tận hưởng những giây phút thư giãn bằng việc thưởng thức những thức uống độc lạ, hấp dẫn tại đây nhé! Chắc chắn trải nghiệm thú vị này sẽ khiến du khách sẽ nhớ mãi!