5 Cửa hàng tự động độc đáo ở Seoul, Hàn Quốc

Hiện nay, việc đặt hàng qua các ki-ốt đã ngày càng trở nên phổ biến. Nó được sản xuất và cài đặt nhằm phục vụ người tiêu dùng và người mua sắm muốn giữ tương tác xã hội với mọi người ở mức tối thiểu. Các ki-ốt ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện trên khắp Seoul, Hàn Quốc. 

1 – LOTTE WORLD MALL 7-ELEVEN SIGNATUTE

  • Địa chỉ: Tầng 31, 300 Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Cửa hàng tiện lợi tự động, tự phục vụ đầu tiên của Hàn Quốc nằm trên tầng 31 của Lotte World Mall. Đi qua Quảng trường Arena nằm giữa Lotte World Mall và tòa tháp Lotte World Tower về phía lối vào phía Đông của Lotte World Mall, du khách sẽ thấy một quầy thông tin. Mặc dù thoạt nhìn có vẻ như là lối vào dành riêng cho cư dân và khách của tòa nhà, nhưng bất kỳ ai cũng có thể đi qua để vào khu ẩm thực SKY31 Food Avenue, miễn là họ quét thẻ vào cửa.

Du khách phải ghi lại tên và số điện thoại của mình để nhận thẻ vào có thể được sử dụng để vào khuôn viên tòa nhà tại tầng 1. Khi đi qua, du khách sẽ thấy ngay một đài quan sát rộng mở phản chiếu toàn cảnh của thành phố Seoul và một cửa hàng tiện lợi “tự phục vụ”. Sử dụng loại cửa hàng tiện lợi này không gặp nhiều khó khăn. Giống như quầy hàng tự phục vụ mà du khách sử dụng tại các siêu thị lớn để mua sản phẩm, tất cả những gì du khách phải làm là quét mã vạch của các mặt hàng du khách muốn mua và thanh toán. Du khách nên nhớ một điều rằng, hiện tại thì chỉ có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng và không chấp nhận tiền mặt.

2 – DDP INNISFREE SELF STORE

  • Địa chỉ: B2, 281 Eulji-ro, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

DDP Innisfree Self Store được mở riêng cho khách hàng muốn bỏ qua việc tương tác với các nhân viên bán hàng. Tất cả các sản phẩm có thể được lựa chọn và mua dễ dàng thông qua các ki-ốt bên trong cửa hàng. Du khách có thể cảm thấy lo lắng khi sự vắng mặt của nhân viên có thể khiến du khách khó để tìm hiểu về một số sản phẩm nào đó. Tuy nhiên, du khách không phải lo lắng, hãy tập trung mua hàng, vì các ki-ốt được cài đặt trong toàn bộ cửa hàng có thể kết nối khách với những người trợ giúp trực tiếp, những người có thể hỗ trợ du khách bằng cách cung cấp thông tin và vị trí của các sản phẩm trong cửa hàng.

Ngoài ra, du khách có thể kiểm tra các mẫu một cách tự do mà không phải lo lắng hay khó chịu với những ánh mắt nhìn chằm chằm theo dõi du khách của nhân viên. Bản mô tả sẽ có cả tiếng Anh, nhằm tạo thuận lợi cho nhiều người nước ngoài sử dụng dịch vụ này.

3 – LAB101

  • Địa điểm: 38 Dongmak-ro 7-gil, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Để mở cửa vào LAB101, du khách cần có thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Bên cạnh cánh cửa, có một nơi mà du khách có thể quét thẻ của mình để mở cửa. Lấy thiết kế như một phòng thí nghiệm với vô số những giọt IV màu xanh lơ lửng trên trần nhà, càng khiến khách hàng đến đây thêm thích thú và ấn tượng.

Giống như bất kỳ cửa hàng quần áo nào khác, du khách có thể thử quần áo, tự đóng gói, kiểm tra xem sản phẩm nào đó có còn trong kho, thậm chí còn có tính năng gửi bưu điện vận chuyển đến tận nơi. Nếu du khách gặp khó khăn về kỹ thuật hoặc cần trợ giúp về việc hoàn lại tiền hoặc trao đổi, chỉ cần nhấp vào nút “STAFF” nằm ở dưới cùng của màn hình đặt hàng để nhận hỗ trợ.

4 – QUÁN CAFE ROBOT “B:EAT”

  • Địa chỉ: Tầng 3, 300 Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Du khách đã bao giờ tự hỏi rằng sẽ như thế nào khi có một con robot pha cafe cho du khách chưa? Hãy đến ngay quán cafe robot “B:eat” đang hoạt động ở 100 địa điểm khác nhau tại Seoul để trải nghiệm nhé! Đừng hoang mang hay lo sợ khi du khách thấy “robot barista”. Không chỉ có hướng dẫn chi tiết bằng văn bản bên cạnh máy, mà còn có một nhân viên đang chờ ở gần đó sẵn sàng hỗ trợ. Như một phần thưởng, quầy hàng sẽ cung cấp dịch vụ này bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhằm giúp khách du lịch nước ngoài có thể dễ dàng trải nghiệm các tính năng độc đáo của dịch vụ này.

Đối với những người không thích phải xếp hàng chờ đợi, thì thông qua ứng dụng cafe Beat, họ có thể dễ dàng tải xuống và gọi đồ uống. Du khách hãy lưu ý rằng, đừng để làm mất biên lai sau khi đặt hàng! Bởi vì nhập số PIN là cách duy nhất để nhận đồ uống của du khách tại điểm mua hàng. Mặc dù dịch vụ vẫn còn chậm, nhưng thực sự đây là một cách khá độc đáo và ấn tượng. Đây thực sự sẽ là lần mua cafe đáng nhớ của du khách.

5 – RAMEN CONVENIENCE STORE

  • Địa chỉ: 11, Donhwamun-ro, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Hàn Quốc có rất nhiều loại mì ngon và mì đã trở thành món ăn thân thuộc hàng ngày của rất nhiều người. Nếu du khách có dịp ghé thăm Seoul thì hãy thử đến Cửa hàng tiện lợi Ramyeon không người bán này xem sao nhé! Đảm bảo nó sẽ cho du khách những trải nghiệm rất mới mẻ đấy!

Tiệm mì này nằm ngay gần lối ra số 14 của ga Jongno 3-ga và mở 24/7 nên du khách đến lúc nào cũng được. Điều đặc biệt của quán đó chính là quán không có người bán. Du khách sẽ chính là người gọi món, thanh toán và tự nấu mì cho chính bản thân.

Không gian quán không quá lớn, gồm 2 tầng. Tầng 1 có máy gọi đồ, khu vực chế biến mì và đặc biệt là những tủ đựng mì cao đến tận trần nhà. Trên tầng 2 cũng có khu nấu mì và một vài chỗ ngồi. Du khách có thể ngồi đây nếu muốn.

Sau khi tham quan các tầng rồi thì bây giờ du khách hãy gọi món nhé! Lúc này, du khách sẽ tự gọi đồ và thanh toán bằng máy gọi đồ ở tầng 1. Vì máy sẽ có tên và hình minh hoạ của các loại mì nên du khách có thể dễ dàng lựa chọn. Sau khi chọn xong các món, du khách ấn vào hình chiếc thẻ ở dưới cùng bên tay phải và cho thẻ của du khách vào để thanh toán. Thanh toán thành công, máy sẽ in hoá đơn ra cho du khách. Sau đó du khách chỉ cần lấy loại mì đã mua ở tủ mì là được.

Trên đây, chúng tôi đã vừa giới thiệu xong 5 cửa hàng tự động tiêu biểu tại Seoul. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm ở những địa điểm này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!