Hàn Quốc là miền đất đến cực thu hút với những tín đồ yêu thời trang, làm đẹp và phim ảnh. Chính những tác phẩm truyền hình đình đám đã góp phần quảng bá du lịch xứ Hàn đến gần hơn tới công chúng. Nếu là fan của phim Hàn Quốc thì chắc chắn du khách nên ghé thăm Phim trường MBC để thỏa mãn giấc mơ của mình!

Phim trường MBC (Munhwa Broadcasting Corporation) nằm ở khu vực Baekam thuộc thị trấn Yang Ju, tỉnh Kyonggi. Phim trường nổi tiếng này được thành lập vào tháng 8/2005, thuộc sở hữu của Đài truyền hình MBC, và bắt đầu mở cửa đón khách tham quan vào tháng 6/2011. 

Đây là một phim trường mở được lấy làm bối cảnh của rất nhiều bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng như: "DongYi" (2010), "Mặt trăng ôm mặt trời" (2012), "Bí mật Cửu gia thư" (2013), "Nàng Dae Jang Geum", "Truyền thuyết Jumong",... Gần đây còn đặc biệt gây chú ý khi nó được xuất hiện trong MV ca nhạc có tên là Daechwita của Suga (BTS).

Phim trường MBC với diện tích 2,5km2. Nó được chia ra làm nhiều khu kiến trúc từ thời Samguk (58 TCN - 676 SCN), Goryeo, Joseon (1392 - 1910),… Tất cả những khu chợ, hàng quán hay ngôi nhà trong phim trường được xây dựng theo kiểu xưa. Điều này khiến cho tất cả khách tham quan, đặc biệt là những nàng fan phim cổ trang vô cùng thích thú.

Khu vực trung tâm của phim trường mô phỏng Gyeongbokgung ở Seoul. Ở phía sau là núi đang chuyển mình sang màu xanh, đỏ tự như một bức tranh vậy. Khung cảnh ở phim trường này hoàn toàn không khác gì cung điện thật. Khi đến đây, du khách không phải chen chúc để chụp hình, du khách còn được đến tận những địa điểm quay phim để trực tiếp tham quan.

Ở phim trường MBC còn xây dựng một số lầu cao để du khách tham quan và sống ảo với view đẹp hơn. Điều này cũng sẽ khiến cho du khách có cảm giác như chính mình đang xuyên không về thời xưa vậy.

Nếu du khách muốn được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như lịch sử giai đoạn này của Hàn Quốc, sau khi kết thúc chuyến tham quan khu vực phim trường, du khách có thể đến tòa nhà Mongyuhang cũng nằm trong diện tích phim trường để tham gia các hoạt động trải nghiệm tại chỗ như mặc thử các trang phục truyền thống được may phỏng theo trang phục của các nhân vật trên các bộ phim đã được quay tại đây.

Nếu những bộ phim cổ trang yêu cầu tất cả bối cảnh hoặc đạo cụ đều tuân thủ theo tinh thần lịch sử thì phim hiện đại cũng có những yêu cầu khắt khe nhằm tránh những “hạt sạn” không đáng có khi lên màn ảnh. Người xem sẽ cảm nhận bối cảnh được thiết kế như thật, nghĩa là nó không hề đem đến cảm giác mọi thứ được dàn dựng theo kiểu sân khấu. Bên trong Phim trường MBC, người ta bố trí hàng trăm cảnh quay san sát nhau để có thể liên tục thực hiện nhiều phân đoạn cho một bộ phim. Có khá nhiều căn phòng nằm liền kề, mỗi phòng được bài trí tất cả những chi tiết cần thiết để sẵn sàng đáp ứng cho mỗi lần ghi hình.

Phim trường MBC chắc chắn sẽ là thiên đường dành cho những du khách muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa Hàn Quốc cũng như yêu mến phim ảnh "xứ Kimchi". Hãy Book Tour Hàn Quốc và cùng chúng tôi ghé thăm địa điểm thú vị này nhé!