5 Lễ hội đặc sắc thu hút khách du lịch đến với thành phố Perth, Úc

Perth là một điểm đến thanh bình và yên tĩnh thuộc bang Tây Úc. Ngoài sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời thì thành phố này còn chiếm trọn trái tim du khách bởi nhiều lễ hội hấp dẫn. 

Lễ hội Fringe World

Fringe World là một lễ hội đa nghệ thuật thường niên được tổ chức tại Perth trong mùa lễ hội mùa hè của thành phố vào khoảng giữa tháng 1 đến giữa tháng 2. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách được đắm mình trong bầu không khí dễ chịu ở Perth với hàng loạt chương trình giải trí trực tiếp tại các địa điểm trên khắp thành phố và các “khu ngoại ô”.

Chương trình sự kiện hàng năm có sự góp mặt của các nghệ sĩ địa phương, quốc gia và quốc tế thuộc nhiều phong cách khác nhau bao gồm: xiếc, quán rượu, hài kịch, âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu, điện ảnh và nghệ thuật thị giác.

Lễ hội Nghệ thuật Mùa Đông

Perth rất biết cách tô điểm mùa đông nước Úc bằng các chương trình biểu diễn đầy màu sắc trong Lễ hội Nghệ thuật Mùa Đông ở thành phố này. Diễn ra trong suốt gần 1 tháng từ 5/2 đến 1/3 hàng năm, đây cũng chính là liên hoan nghệ thuật lâu đời nhất tại Nam bán cầu.

Lễ hội Nghệ thuật Mùa Đông là cơ hội tuyệt vời để du khách có thể trải nghiệm đủ các thể loại nghệ thuật đặc sắc, từ phim, ca kịch, hài kịch, nhạc kinh cho đến khiêu vũ, văn học, thơ ca, các buổi biểu diễn trong các quán rượu. Ngoài ra, các nhà hàng, quán bar tại Perth dịp lễ này còn phục vụ cả rượu vang, cụ thể là loại rượu nho thơm ngon nức tiếng ở Tây Úc.

Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Perth

Lễ hội Perth, hay còn gọi là Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Perth (Perth International Arts Festival) được biết đến là lễ hội văn hóa lâu đời nhất nước Úc – lần đầu tiên diễn ra vào năm 1953. Lễ hội bao gồm các chương trình từ âm nhạc đương đại và cổ điển, khiêu vũ, sân khấu kịch, opera cho tới loại hình nghệ thuật thị giác và các tác phẩm công cộng quy mô lớn.

Các sự kiện chính của Lễ hội Nghệ thuật Quốc tế Perth diễn ra hàng năm từ tháng 2 đến tháng 3, với Liên hoan Nhà văn Perth diễn ra vào tháng 2, trong khi Liên hoan Phim được gọi là “Lotterywest Films” diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

Sự kiện chủ yếu diễn ra tại Đại học Tây Úc (UWA), với một số sự kiện diễn ra tại các địa điểm ngoài trời, trong khi một số sự kiện diễn ra ở nơi khác. Lễ hội được điều hành bởi UWA với sự hợp tác của chính quyền bang và Hội đồng thành phố Perth.

Lễ hội Kings Park

Lễ hội Kings Park hay “Lễ hội hoa dại Perth” là một trong 4 lễ hội hoa hàng đầu tại nước Úc nói chung và thành phố Perth nói riêng. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964 trong suốt 1 tháng (tháng 9) khiến nó trở thành một trong những lễ hội kéo dài nhất ở Úc. Khoảng nửa triệu người đến tham gia lễ hội hàng năm.

Lễ hội tôn vinh sự đa dạng và vẻ đẹp đặc biệt của các loài hoa dại nổi tiếng ở Tây Úc khi có sự “góp mặt” của khoảng 25.000 loài thực vật cùng hàng chục loài hoa dại xuất hiện khắp phía Nam Tây Úc. Đây sẽ là cơ hội để các khách quốc tế cùng người địa phương đến chiêm ngưỡng những màn trình diễn tuyệt vời của các loài hoa dại và tham gia vào nhiều sự kiện được tổ chức bao gồm triển lãm ngoài trời, đi bộ và trò chuyện có hướng dẫn viên, trưng bày ảnh, hội thảo, hoạt động gia đình, sự kiện chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa.

Liên hoan nhạc Jazz Quốc tế Perth

Liên hoan nhạc Jazz Quốc tế Perth là sự kiện lễ hội nhạc Jazz thường niên được tổ chức trong 3 ngày vào đầu tháng 11. Lễ hội nhạc Jazz này kết hợp cả sự kiện cộng đồng có bán vé và miễn phí. Vị trí tổ chức trải dài khắp khu trung tâm thành phố Perth, khu vực văn hóa của Northbridge, cho đến Công viên Hyde ở Thành phố Vincent.

Liên hoan nhạc Jazz Quốc tế Perth được thành lập bởi phó giáo sư và nghệ sĩ piano nhạc Jazz – Graham Wood. Wood đã giữ chức Giám đốc Lễ hội cho đến khi ông qua đời vào năm 2017 và được thay thế bởi Mace Francis.

Lễ hội đầu tiên vào năm 2013 được xếp hạng thứ 4 trong “Top 7 Lễ hội nhạc Jazz Úc” của Time Out (tháng 8/2013) và lọt vào danh sách “Best in the West” của tạp chí Tây Úc (2013). Đội hình có sự góp mặt của các nghệ sĩ quốc tế như: Joe Lovano, Katie Noonan và Vince Jones, các nghệ sĩ biểu diễn nhạc Jazz địa phương như: Jamie Oehlers và Libby Hammer, cũng như các tổ chức dựa trên nhạc Jazz như: WAYJO, WAAPA và JazzWA.

Các lễ hội ở thành phố Perth tươi đẹp hẳn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của du khách khi đến tham gia. Mỗi lễ hội mang một màu sắc độc đáo riêng sẽ khiến du khách vô cùng thích thú. Đừng quên Book Tour Úc của chúng tôi để trải nghiệm những lễ hội thú vị này nhé!