6 không gian sách đậm tính thẩm mỹ xuất hiện trong các bộ phim Hàn Quốc

Ngày nay, với độ phủ sóng mạnh mẽ của các bộ phim xứ Hàn, các ngoại cảnh nổi bật nhanh chóng trở thành điểm tham quan của người hâm mộ cả trong nước lẫn quốc tế. Ngoài các địa danh quốc gia, phong cảnh lãng mạn và khu ẩm thực hấp dẫn, những không gian gắn liền với văn hóa đọc cũng đặc sắc không kém. Đó có thể là thư viện công cộng, hiệu sách hoặc thư phòng của nhân vật chính, tất cả đều là những không gian sách đậm tính thẩm mỹ.

1. Forest of Wisdom – “Thư ký Kim sao thế?”

Forest of Wisdom là nơi Lee Young-joon và Kim Mi-so chia sẻ khoảnh khắc thân mật qua cuốn sách “Mỗi khoảnh khắc đều là em”. Đây cũng là lần đầu tiên hai người nắm tay nhau, khiến trái tim loạn nhịp. 

Forest of Wisdom tọa lạc tại Hoedong-gil, Paju-si, Gyeonggi-do, là một không gian văn hóa đọc sách sở hữu 200.000 đầu sách trong bộ sưu tập 500.000 cuốn được bày trên các giá sách đúng như tên gọi của không gian này là khu rừng cất chứa trí tuệ của nhân loại.

Tất cả những cuốn sách trong Forest of Wisdom là những bản sách được trao tặng và khu vực đọc sách được chia thành 3 phần. Khu vực số 1 là nơi lưu giữ sách do các học giả, chuyên gia, cơ quan ký tặng. Các giá sách trong khu vực này trưng bày những cuốn sách đã từng thuộc về các học giả đi trước và mỗi mục nhỏ phản ánh cả quá trình nghiên cứu chuyên môn được thực hiện trong một lĩnh vực học thuật. Những tài liệu này cho thấy các học giả đã phải đọc rất nhiều cuốn sách của nhiều lĩnh vực, của các quốc gia khác, bên cạnh lĩnh vực của mình. Khu vực số 2 và số 3 trong Khu rừng trí tuệ dành để trưng bày những cuốn sách do các nhà xuất bản gửi tặng. Từ các đơn vị xuất bản lớn đến những nhà xuất bản nhỏ hơn tập trung vào lĩnh vực chuyên môn, khu vực này cung cấp một bộ sưu tập đa dạng những cuốn sách cho thấy đặc trưng của từng nhà xuất bản. 

Forest of Wisdom đồng thời cung cấp cơ sở đào tạo cho khách tham quan nhóm – khách sạn có tên “Jijihyang”, nằm cùng toà nhà với không gian đọc. Khách tham quan có thể đọc sách bất cứ lúc nào tại Khu vực số 3, nơi mở cửa suốt 24 tiếng, sau đó trở về nghỉ ngơi tại phòng của mình. 

2. Thư viện Hallim – “The King: Eternal Monarch”

Trong “The King: Eternal Monarch”, Lee Gon (Lee Min Ho) và Jung Tae Eul (Kim Go Eun) bí mật gặp nhau tại Thư viện Hallim.

Thư viện Hallim là một trong những thư viện công cộng của Suwon nằm trong khu phố Gokseon của thành phố ở quận Gwonseon. Phản ánh phương châm của mình, Thư viện Hallim là “không gian để giao tiếp giữa thiên nhiên, văn hóa và con người”.

3. Thư viện Nghệ thuật Uijeongbu – “Không sao thì thôi”

Thư viện này là nơi Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun), anh trai Sang Tae (Oh Jung Se) và tác giả Go Moon Young (Seo Ye Ji) đến nghiên cứu các hình minh họa trong sách dành cho trẻ em. Ngoài ra, K-drama gây sốt vào cuối năm ngoái Our Beloved Summer của Choi Woo Sik và Kim Da Mi cũng có một số cảnh quay tại thư viện này. 

Nằm ở tỉnh Gyeonggi, Thư viện Nghệ thuật Uijeongbu là thư viện công cộng đầu tiên chuyên về nghệ thuật của Hàn Quốc. Sự kết hợp hài hoà giữa văn hóa và sách, giữa với nghệ thuật và văn học trong một không gian đã khiến thư viện này mang sức hút khó cưỡng.

4. Seoul Book Repository (Cửa hàng sách cũ ở Seoul) – “Hotel Del Luna”

Nếu đã từng xem “Hotel Del Luna”, có thể du khách sẽ nhớ câu chuyện về mong ước cuối cùng của một hồn ma là đọc hết những cuốn sách mà cô ấy chưa thể đọc khi còn sống. Vì vậy, bộ phim có sự góp mặt của cửa hàng sách cũ Seoul ngoài đời thực, hay còn được gọi là “Seoul Book Bogo”. Được biết đến là hiệu sách cũ đầu tiên của Seoul với khoảng 120.000 đầu sách, nằm trong khu phố Sincheon ở quận Songpa. Nơi đây từng là một nhà kho cũ nhưng đã được biến thành một không gian tuyệt vời cho người yêu sách.

5. Thư phòng của Do Min Joon – “My Love From The Star”

Thư phòng của Min Joon (Kim Soo Hyun) là một thiết kế khác hoàn hảo đến mức khiến người ta thật sự tin rằng nó thực sự tồn tại ở một nơi nào đó tại Hàn Quốc. Trên thực tế, căn phòng này nổi tiếng (cũng như chính bộ phim) đến nỗi nó đã được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Dongdaemun Design Plaza. Các fan may mắn đã được tham quan triển lãm và lưu giữ những bức ảnh đáng nhớ về không gian hấp dẫn thể hiện trí tuệ và sự đĩnh đạc, hai đặc điểm mô tả hoàn hảo khí chất của cụ giáo Do Min Joon.

6. Nhà của Han Se Joo – “Chicago Typewriter”

Để nói chính xác thì Han Se Joo (Yoo Ah In) không sở hữu một thư viện mà anh ấy hoàn toàn sống trong đó. Thật vậy, nam chính của chúng ta sở hữu toàn bộ ngôi nhà được thiết kế theo phong cách thư viện. Khuôn khổ mang hơi hướng cổ điển và sự kết hợp của bộ phim với những năm 1930 thành công mang đến bầu không khí đậm chất văn chương và kỳ ảo. Bên cạnh đó, vách ngăn và tường cũng đều được biến thành giá sách. Đây hẳn là căn nhà trong mơ của các “mọt sách”.

Vậy là chúng tôi đã vừa “bật mí” cho du khách 6 không gian sách đẹp nhất được sử dụng làm bối cảnh trong các bộ phim Hàn. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy thử ghé thăm những địa điểm này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!