Gà một ngày tuổi, lòng xiêng que, súp dương vật bò… là 7 món ăn độc lạ được bán phổ biến trên đường phố ở Philippines.

Đầu gà nướng

Đầu gà nướng tẩm ướp với phần mỏ và mào được cắt bỏ. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở hầu hết các tỉnh, thành phố để tiết kiệm những chiếc đầu gà đáng nhẽ bị vứt bỏ.

Đầu gà nướng thường ăn kèm với nước sốt gồm muối, giấm và hành thái nhỏ được bán với giá 5 PHP (2.500 đồng) một xiên. Ngoài đầu gà nướng, người Philippines còn có món Adidas – chân gà nướng.

Gà một ngày tuổi

Đây là món ăn nhẹ của người Philippines, được làm từ những con gà non vừa nở khỏi trứng được một ngày tuổi. Hầu hết chúng là những con gà trống bị loại khỏi nhà máy ấp trứng.

Gà được làm sạch lông tẩm ướp và xiên que để nướng hoặc chiên giòn. Món ăn được bán phổ biến ở thị trấn Coron, đảo Busuaga.

Súp số 5

Lần đầu tiên xuất hiện trong thực đơn của một nhà hàng, món ăn này ở vị trí số 5, vì vậy người ta đã dùng con số này để đặt tên cho loại súp này. Súp số 5 được nấu từ bộ phận sinh dục của bò đực, với sả, hành tây, gừng, hành lá thái nhỏ và bột ngô.

Sau khi xào qua, món ăn sẽ được ninh hầm cho đến khi mềm là dùng được. Đây là một trong số những món ăn được cánh mày râu ưa thích.

Tiết nướng Betamax

Tiết nướng Betamax là những món ăn được làm từ tiết gà, lợn. Betamax là tiết đông được cắt thành khối hình chữ nhật, sau đó nướng nóng trên than nóng. Tiết thường được ăn kèm với nước sốt thịt hoặc nước sốt giấm.

Lòng gà xiên que

Với tình yêu ẩm thực và bản tính tiết kiệm, người Philippines tận dụng các bộ phận của gà, lợn để tạo nên những món ngon mà hầu hết người dân đều thích thú.

Isaw là món lòng nướng, lòng lợn được thái nhỏ chừng 2 đốt ngón tay, còn lòng gà được để nguyên cả khúc và xiên que đem lên nướng. Sau khi nướng chín, món ăn này thường được chan trong nước chấm gia vị và giấm. Món ăn này thường được bán với giá khá rẻ chỉ 5 PHP (2.500 đồng).

Sâu gỗ

Tamilok là một loài sâu sống trong thân cây gỗ của rừng ngập mặn và được coi là một đặc sản trên đảo Palawan. Sâu gỗ thường được ăn sống cùng với giấm, ớt.

Một số người nhận xét món ăn này có vị béo giống hàu, tuy nhiên rất nhớt và đáng sợ với một số thực khách.

SONY DSC

Bánh burger kẹp kem

Sorbetes là loại bánh kem truyền thống được sản xuất tại Philippines. Món ăn này thường được bán trên những chiếc xe đẩy với tiếng chuông đặc trưng.

Kem thường được ăn kèm với ốc quế hoặc bánh mì mềm. Một chiếc burger kem đầy đủ bao gồm kem vị phô mai, vị bơ và khoai lang tím.