All-in Noodles, món mì ăn liền đủ dưỡng chất ở Nhật Bản

Mì ăn liền tuy là một món ăn tiện lợi nhưng nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là một món lành mạnh, do mì ăn liền không có nhiều giá trị dinh dưỡng, và nếu ăn quá nhiều thì sẽ thiếu dưỡng chất. Hiểu rõ điều này, công ty mì ăn liền lớn nhất nhì Nhật Bản là Nissin đã phát minh ra một dòng sản phẩm mới có tên là “All-in Noodles”.

Được biết, All-in Noodles là dòng sản phẩm bao gồm những món mì ăn liền mà Nissin cam đoan là sẽ “cung cấp tất cả những dưỡng chất mà cơ thể cần”.

Cụ thể, mỗi một gói mì chứa khoảng 1/3 những nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể với 13 loại vitamin, 13 loại chất khoáng, protein và chất xơ. Điều này đồng nghĩa với việc một gói mì ăn liền có thể cung cấp số dinh dưỡng đầy đủ hơn cả một bữa cơm nhà làm bình thường. Nghe có vẻ bất khả thi nhưng lại có thật. Sợi mì trong dòng sản phẩm này có lõi chứa khoáng chất và chất dinh dưỡng với vỏ mì bình thường bên ngoài, giúp giảm lượng carbonhydrate đến 40% trong khi vẫn giữ được vị mì ăn liền truyền thống.

All-in Noodles có các vị như thịt lợn xá xíu, mì cay Tom Yum, ớt Tứ Xuyên… và tất cả đều có phiên bản mì trộn và mì nước như các loại mì bình thường.

Mỗi gói mì All-in Noodles có giá là 400 Yên (khoảng 87.000 VND), bằng với giá một tô mì Soba ở các hàng mì đứng tại những ga tàu điện ngầm. Với phiên bản mì ly, mỗi ly sẽ có giá 600 Yên (khoảng 131.000 VND).

Đây có lẽ là “mơ ước” của hội ghiền mì ăn liền, vì những gói mì ăn liền đầy đủ dinh dưỡng này có thể giúp chúng ta không còn lo về vấn đề thiếu hụt chất khoáng, vitamin nữa rồi. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng đây là một phát minh hơi thiếu thực tế vì mì ăn liền vốn là món ăn được ưa chuộng do rẻ và tiện lợi, dùng để ăn vào những ngày cuối tháng hay những khi không có gì để ăn nữa. Việc khiến gói mì có đầy đủ dinh dưỡng nhưng lại đồng thời nâng giá của nó lên không có nhiều ý nghĩa bởi vì cùng với số tiền đó, người ta có thể ăn một bữa ngon miệng hơn rất nhiều.

Còn du khách, du khách nghĩ sao về món mì ăn liền đầy đủ dinh dưỡng này? Nếu có dịp du lịch Nhật Bản, du khách hãy thử thưởng thức nó xem sao nhé!