Ẩm thực Ninh Hạ (Trung Quốc) mang đậm dấu ấn của văn hóa Hồi giáo

Ẩm thực Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ là một trong những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Ẩm thực Ninh Hạ mang đậm dấu ấn của văn hóa Hồi giáo, với những món ăn được chế biến từ thịt cừu, thịt dê và các loại gia vị thảo mộc.

Cừu hầm

Cừu hầm Ninh Hạ là một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Ninh Hạ. Món ăn này được chế biến từ thịt cừu, gừng, tỏi và các loại gia vị thảo mộc. Cừu hầm Ninh Hạ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thịt cừu mềm ngọt, thơm mùi gừng, tỏi và các loại gia vị thảo mộc. Người Hồi ở Ninh Hạ có truyền thống ăn thịt cừu vào những dịp lễ quan trọng, món ăn này mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Hồi giáo.

Thịt cừu với củ khởi

Tanyang, một loại cừu được nuôi ở Ninh Hạ và củ khởi là sản phẩm bản địa của Ninh Hạ. Chiên các lát thịt cừu Tanyang và củ khởi ngâm, người dân Ninh Hạ đã có một món ăn rất tuyệt vời. Món ăn này dễ chịu với hương vị thu hút, và bổ dưỡng.

Dê tái chanh

Dê tái chanh là một món ăn nổi tiếng khác của ẩm thực Ninh Hạ. Món dê tái chanh có hương vị chua ngọt, thơm ngon, thịt dê mềm ngọt, thơm mùi sả, gừng và các loại gia vị thảo mộc. Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt. Người Hồi ở Ninh Hạ có truyền thống ăn thịt dê và họ thường sử dụng chanh để khử mùi hôi của thịt dê. Dê tái chanh Ninh Hạ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây, khi Ninh Hạ trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng. Món ăn này được nhiều du khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon và độc đáo.

Cá bồ câu

Cá bồ câu là một loài cá đặc biệt sống trong dòng nước sông Hoàng Hà. Trong hàng trăm năm, nó là một cống nạp cho triều đình. Có hình dạng như một bông hoa mẫu đơn đang nở rộ, nó là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Ninh Hạ.

Miến sắn

Miến sắn Ninh Hạ là một món ăn phổ biến ở Ninh Hạ. Miến sắn được làm từ sắn, có sợi dai ngon. Miến sắn thường được ăn kèm với thịt cừu, thịt dê, hoặc rau củ. Món miến sắn Ninh Hạ ban đầu được làm từ bột mì. Tuy nhiên, sau đó, người dân tộc Hồi đã thay thế bột mì bằng bột sắn. Bột sắn có ưu điểm là dai ngon, không bị bở, nên món miến sắn có hương vị thơm ngon hơn. Miến sắn Ninh Hạ đã trở nên phổ biến ở Ninh Hạ từ thời nhà Đường. Món ăn này được coi là một món ăn truyền thống của người dân tộc Hồi ở Ninh Hạ.

Cháo củ cải

Cháo củ cải là một món ăn truyền thống của người Hồi ở Ninh Hạ, Trung Quốc. Món ăn này được làm từ gạo, củ cải và các loại gia vị. Cháo củ cải Ninh Hạ có lịch sử lâu đời, có thể bắt nguồn từ thời nhà Tống (960 – 1279). Cháo củ cải là một món ăn ngon, bổ dưỡng và có giá trị văn hóa cao. Món ăn này là một trong những nét đặc trưng của ẩm thực Ninh Hạ.

Nếu có dịp đặt chân đến Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ trong hành trình du lịch Trung Quốc, du khách hãy thưởng thức những món ăn trên nhé! Chắc chắn du khách sẽ “mãn nguyện” đến quên lối về đấy!