Beancurd – Tào phớ kiểu Singapore

Singapore luôn nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, các lễ hội văn hóa đặc sắc. Bên cạnh đó, ẩm thực Singapore cũng góp phần mang đến cho khẩu vị du khách nhiều mới lạ, say mê, và trong nhiều món ăn nổi bật tại đây có thể kể đến món Tào phớ Beancurd.

Tào phớ có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và đã theo những người di cư từ Trung Quốc đến với “đảo quốc Sư Tử” từ khá lâu đời. Dần dần, nó trở thành một trong những món ăn quen thuộc của người dân Singapore.

Món Tào phớ truyền thống được làm từ tàu hũ non. Tào phớ có màu trắng ngà, vị bùi. Miếng Tào phớ mịn tan như thạch rau câu (không đóng thành khối chắc như thạch). Tào phớ truyền thống thường rất mềm mịn được ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy theo sở thích của mỗi người. Khi ăn, người ta thường thưởng thức nó chung với Siro, đường. Thậm chí khi ăn nhiều người còn cho thêm một chút thạch hoặc đậu nành để khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Khi đến Singapore, Tào phớ đã được biến tấu bằng cách cho thêm Gelatine khiến cho Tào phớ trở nên sánh mịn, dai, đặc giống như thạch Pudding. Khi ăn Tào phớ Beancurd, thực khách sẽ xắn chúng thành từng miếng, cho vào miệng thì không bị bã và dễ tan như Tào phớ mà chúng ta thường ăn, mà đặc sánh và mát lạnh.

Đặc biệt, Tào phớ Beancurd có thể được mix cùng với nhiều nguyên liệu khác như: lá nếp, trà xanh… giúp cho Tào phớ phong phú và thơm ngon hơn. Beancurd cũng được ăn cùng các loại topping như: trân châu, thạch dừa, sương sáo, xoài, dưa gang hay hạt vừng…

Vị của Beancurd dù có mix thêm các nguyên liệu hay không thì nói chúng vẫn chỉ ngọt nhẹ, nên không lo bị “đánh nhau” với hương vị của các loại topping, đồng thời giúp cho món ăn không trở nên quá ngọt, khi ăn xong cảm thấy rất thanh mát và cũng không bị khát nước. Đã thế Tào phớ còn chứa rất nhiều vitamin giúp đẹp da và giảm cân nữa.

Có thể nói, Tào phớ là một món ăn ngon với hương vị đặc biệt dễ làm hài lòng người thưởng thức. Chính vì vậy, sẽ là một điều hối tiếc nếu du khách bỏ qua cơ hội thưởng hương vị của món ăn này khi du lịch Singapore.