Bên trong ngôi nhà “lộn ngược” ở xứ Đài khiến dân tình “điên đảo”

Có thể nói Đài Loan là điểm đến hết sức thú vị với nhiều loại hình du lịch độc đáo. Ở xứ Đài cái gì cũng có, thậm chí còn khá nổi bật. Và không thua kém gì Nhật Bản hay Áo, Đài Loan cũng xây dựng cho mình ngôi nhà úp độc đáo khiến dân tình “điên đảo”.

Ngày nay, kiểu nhà úp ngược được xem là địa điểm thú vị đối với khách du lịch và hầu như ở quốc gia nào cũng có xây dựng riêng cho mình kiểu kiến trúc độc đáo này. Cùng với sự nổi trội ấy, nhằm làm phong phú hơn cho những điểm đến của xứ Đài, Sở Văn hóa Đài Loan đã cho xây dựng ngôi nhà úp ngược kiểu Mỹ với lối kiến trúc vô cùng mới lạ, độc đáo cùng sự pha trộn màu sắc hài hòa khiến nhiều khách du lịch thích thú, đặc biệt là giới kiến trúc trẻ. Ngôi nhà được đặt tại Công viên Sáng tạo Huashan ở Đài Bắc, nơi đã từng là một nhà máy rượu vang của Nhật Bản và sau đó đã biến thành kho chứa đồ nghệ thuật và rạp chiếu phim.

Từ ngoài nhìn vào nhiều người dường như không tin vào mắt mình và cho rằng một người khổng lồ nào đó đã lôi ngôi nhà này lên và úp ngược nó xuống. Khi vào ngôi nhà “lộn ngược” này, nhiều người sẽ cảm thấy chóng mặt, khó chịu, nhất là đối với những người từ trước đến nay luôn thích mọi thứ phải diễn ra đúng với quy luật. Bởi ngôi nhà này có đầy đủ các vật dụng và phòng ốc chỉ duy nhất có một điều khác biệt là mọi thứ trong nhà đều đảo lộn từ trên xuống dưới, mọi thứ trong ngôi nhà được dính chặt trên trần nhà.

Ngôi nhà “lộn ngược” này có 3 tầng với đầy đủ cả phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, toilet… và một garage. Ngoài ra, ngôi nhà còn có một không gian trần rộng rãi hơn 300m2 – hay chính là “sàn nhà” như những ngôi nhà bình thường khác. Ngôi nhà phải mất 2 tháng mới hoàn thành với số vốn được đầu tư là 600.000 USD.

Đến tham quan ngôi nhà, du khách như đang đi vào một thế giới – nơi mọi thứ đảo lộn hoàn toàn. Nhiều người khi bước vào đây đã cảm thấy khá là chóng mặt vì sự sắp xếp ngược đời thú vị của ngôi nhà có “một không hai” này. Toàn bộ nội thất bên trong căn nhà được trang hoàng rất đẹp với những tủ, bàn, giường, tuy nhiên chỉ khác một điều là những thiết bị nội thất ấy được gần ngược lên trần nhà rất thú vị, thậm chí chiếc xe ô tô có kích cỡ giống thật đều được treo trên trần nhà khiến việc định vị phương hướng trong căn nhà này hoàn toàn bị đảo ngược.

Chiếc xe ô tô trong garage được gắn vào trần nhà, có một cầu thang ngoài trời dẫn từ mặt đất đến phòng khách ở tầng 3, các nội thất trên trần đều được sắp xếp và thiết bị đèn được bố trí khắp nơi. Một lò sưởi cũng được xếp ở trên cao, mặc dù đó chỉ là hình ảnh một ngọn lửa hiển thị trên màn hình LCD.

Ngôi nhà có đường đi, cầu thang rõ ràng, vì vậy du khách có thể dễ dàng tham quan hết tất cả các phòng, các khu vực trang trí trong nhà. Mặc dù không quen và hơi khó đi nhưng điều đó lại khiến du khách vô cùng thích thú và không quên ghi lại những bức ảnh đẹp. Những đồ vật gắn trên trần nhà nhưng khi lên hình chúng ta lại có cảm giác như chính mình bị đảo ngược rất thú vị, thậm chí còn có nhiều người nghĩ rằng : “Có phải vào nhà ngược là mình phải đi đầu xuống đất không?” Thật dễ thương phải không du khách?

Ngôi nhà “lộn ngược” ở xứ Đài đang là điểm đến thu hút hàng trăm khách tới tham quan mỗi ngày. Du khách hãy Book Tour Đài Loan và cùng chúng tôi check-in ngôi nhà độc đáo này nhé!