Đền Trường Xuân ở xứ Đài – Tuyệt tác của vẻ đẹp nhân tạo

Đài Loan – vùng đất Phật giáo với những ngôi đền cổ nổi tiếng. Mỗi thành phố ở xứ Đài đều có rất nhiều đền, chùa khiến lữ khách chú ý. Và ở Hualien có một ngôi đền thật đẹp nằm cheo leo giữa vách núi đá cẩm thạch, đó chính là Đền Trường Xuân.

Được ví như một tuyệt tác của vẻ đẹp nhân tạo, Đền Trường Xuân có địa hình nằm cheo leo trên vách núi đá cẩm thạch ở Vườn Quốc gia Taroko, khiến nhiều lữ khách thích thú khám phá. 

Lịch sử hình thành của Đền Trường Xuân là một câu chuyện dài về những người đã tử vong trong quá trình xây dựng con đường hầm xuyên núi ở Taroko từ năm 1956 đến năm 1960. Ngôi đền được xây dựng và khánh thành vào năm 1958 để tưởng nhớ 212 người công nhân xây dựng ấy. Công trình ít nhất đã phải xây dựng lại 2 lần do bị phá hủy bởi lở đất. Lần gần đây nhất ngôi đền được trùng tu là vào năm 1989. Ngày nay, Đền Trường Xuân không chỉ là điểm đến tâm linh mà còn nơi có phong cảnh hữu tình thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch.

Vốn có địa hình tương đối hiểm trở, nên việc xây dựng Đền Trường Xuân cũng gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, mà không như những ngôi đền khác ở Đài Loan, Đền Trường Xuân có diện tích khá nhỏ, và mang đậm lối kiến trúc Trung Hoa truyền thống. Đến đây, du khách sẽ được tìm về những ký ức xưa cũ, được tận mắt chứng kiến những tạo tác truyền thống lâu đời mà trước đây chúng ta chỉ được nhìn thấy qua phim ảnh. Màu đỏ là tông màu chủ đạo được lựa chọn cho Đền Trường Xuân, cùng với tên gọi của nó có nghĩa là “mùa xuân vĩnh cửu”, ý chỉ thiên nhiên nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, sự kết hợp ấy khiến cho Đền Trường Xuân luôn có một sức sống thật mạnh mẽ. Là nơi để người ta có thể tìm thấy cảm hứng, năng lượng cho những lúc bế tắc nhất, tĩnh tâm tại đền mọi buồn phiền dường như tan biến hết, một cách nhanh chóng.

Thật không ngoa khi ví Đền Trường Xuân là ngôi đền tuyệt tác của vẻ đẹp nhân tạo. Cảnh vật nơi đây không khác gì chốn tiên cảnh bồng lai. Đến đây du khách sẽ thật sự ngỡ ngàng trước bàn tay vô cùng tuyệt diệu của con người, một ngôi đền nhỏ nằm cheo leo giữa những vách núi đá, bên dưới là thác nước chảy ngày đêm không ngừng, thiên nhiên cây xanh bao phủ xung quanh. Đến đây, du khách chỉ có thể nghe được tiếng chim hót, tiếng nước chảy róc rách, mọi thứ như tách biệt hẳn với thế giới xô bồ, náo nhiệt, thật sự rất tĩnh lặng, yên bình. 

Nếu một lần đến với Vườn Quốc gia Taroko và Đền Trường Xuân trong chuyến du lịch Đài Loan chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Du khách hãy Book Tour Đài Loan của chúng tôi để có một chuyến du lịch đầy thú vị nhé!