Bia Hite – loại bia phổ biến nhất ở xứ Hàn

Trong những chuyến du lịch Hàn Quốc, bên cạnh những nét văn hoá truyền thống đặc sắc thì ẩm thực xứ Hàn cũng là một điều thu hút khách du lịch. Cùng với món Kimchi, những loại bia cực ngon là những đặc sản văn hoá quý giá của vùng đất này. Trong chuyến đi hôm nay, du khách hãy cùng chúng tôi thử qua Bia Hite! Đây loại bia được ưa chuộng nhất hiện nay ở xứ Hàn.

Bia Hite được sản xuất và đóng chai ở Hàn Quốc tại nhà máy ủ bia của Công ty Hite Brewery. Du khách dễ dàng bắt gặp loại bia này ở Hàn Quốc cũng như ở các nhà hàng Hàn Quốc ở nước ngoài. Không cần tới những con số thống kê cũng có thể khẳng định đây là loại bia phổ biến nhất của Hàn Quốc.

Công ty Hite Brewery có trụ sở chính tại Yeongdeungpo-gu, Seoul. Sản phẩm chính của công ty là bia, rượu gạo và nước khoáng.

Hite Brewery đã duy trì vị trí số 1 trong ngành công nghiệp bia Hàn Quốc từ năm 1996. Nó sử dụng một loạt các phương pháp sản xuất bia để sản xuất bia tươi và thơm, bao gồm sử dụng nước đá tự nhiên từ 150m dưới lòng đất, xử lý không nhiệt và lưu trữ và lọc dưới 0 độ C. Nhà máy Bia Hite ở Hongcheon là nhà máy bia lớn nhất Châu Á và sản xuất 500.000 lít bia mỗi năm.

Bia Hite có nồng độ khoảng 4.3% và có màu vàng óng giống với các loại bia truyền thống của các nước khác. Bia Hite được làm từ các loại gạo và lúa mạch của Hàn Quốc, kết quả tạo ra là một loại bia nhẹ hơn, hơi ngọt hơn, có ít bọt hơn các loại bia khác.

Bia Hite rất dễ uống: ngọt ngào, hương vị rõ ràng và đậm nét. Độ mịn của nó khiến loại bia này uống dễ trôi. Có một hương vị ngọt ngào trong bia từ khi bắt đầu uống cho đến những giọt cuối cùng, không hề cảm thấy vị đắng trong loại bia này. Nó có vị của một ít gạo và mạch nha, một số loại ngũ cốc và một hương vị hoa bia thoang thoảng. Rất mới mẻ và tinh khiết.

Bia này thật dễ chịu và hoàn hảo cho người uống bia nhẹ. Chắc chắn là một loại bia hàng đầu cho một đêm vui chơi với bạn bè tại một nhà hàng, đặc biệt là một nhà hàng Hàn Quốc! Bởi loại bia này kết hợp rất tốt với một số thức ăn của Hàn Quốc.

Thực tế, Bia Hite không chỉ được tiêu thụ như một loại đồ uống mà nó còn có vai trò quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Hương vị cực kỳ nhẹ nhàng và ngọt ngào nhất quán trong những loại bia hàng đầu này là rất tốt cho việc hòa tan hương vị mạnh và gia vị đậm mùi của nhiều món ăn Hàn Quốc.

Nó có ý nghĩa rằng bia rượu và ẩm thực nên được ăn uống đồng hành hơn là thưởng thức riêng, như vậy sẽ thiếu rất nhiều hương vị sâu sắc. Bia của Hite hoàn toàn không được tạo ra để cạnh tranh với thực phẩm mà là để kết hợp và nâng cao hương vị của ẩm thực Hàn.

Bia Hite là một loại bia ngon, dễ chịu, rất hợp với món ăn Hàn Quốc. Một hương vị ngọt ngào ngọt ngào của mạch nha và ngũ cốc nhẹ làm cho mùi hương của nó trở thành một trong những điểm nổi bật của loại bia Hàn Quốc này. Khi để ý kỹ hơn sẽ nhận thấy mùi vị của nó khá lạ, tạo cảm giác mạnh, có thể là do gạo.

Một điều khác cần lưu ý là, ngay cả trong một tình huống uống rượu nghiêm túc, bia Hàn Quốc hầu như luôn luôn đi kèm với một chai Soju. Và những gì du khách có thể nhận thấy về bia Hàn Quốc là, nó thực sự rất tốt cho việc pha chế. Vị ngọt nhẹ và vị ngọt lạnh cân bằng rượu mạnh từ chai rượu Soju tiêu chuẩn, tạo ra một thức uống giống với một chai Olde của Anh hoặc Colt 45. Rượu Soju không phải là loại rượu xa xỉ, nhưng nó có đủ phong nha, và khiến du khách say đắm. Somaek về cơ bản cũng là một cách pha chế tuyệt vời để thưởng thức cả Soju và bia Hàn Quốc.

Có thể nói, Bia Hite là một sản phẩm ưu tú với độ ngon vượt trội được sản xuất trên công nghệ kỹ thuật nấu bia tiên tiến, với lịch sử 83 năm tại Đại Hàn Dân Quốc. Phương hấp làm lạnh đặc biệt mang đến hương vị không thể chối từ. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách hãy thử một lần “ngây ngất” với hương vị Bia Hite tuyệt vời này nhé!