Chè Cendol – món ăn giải nhiệt, tráng miệng ngon, bổ, rẻ ở Singapore

Chè Cendol là một món ăn giải nhiệt, tráng miệng thuộc hàng ngon – bổ – rẻ rất phổ biến trên khắp nẻo đường ở “quốc đảo Sư Tử”. Thậm chí, Cendol còn vượt ra ngoài biên giới quốc gia trở thành tinh túy ẩm thực của khu vực Đông Nam Á.

Tại Singapore, món Chè Cendol được rất nhiều khách du lịch nước ngoài biết đến và háo hức tìm kiếm nếm thử. Còn gì tuyệt vời bằng khi được nhâm nhi từng chén Chè Cendol mát lạnh để giải tỏa cái nóng mùa hè khi du lịch Singapore!

Cendol thực chất là một món tráng miệng đá bào nhiều lớp ngọt ngào. Về cơ bản, Cendol gồm các nguyên liệu: nước cốt dừa béo ngậy, bánh lọt hương dứa làm từ bột gạo và bột năng có màu xanh hoặc trắng và đường thốt nốt. Cũng bởi dùng đường thốt nốt nên Chè Cendol có vị ngọt rất thanh chứ không ngọt sắc như nhiều loại đường khác.

Gần đây, Chè Cendol đã có thêm các biến tấu mới với một số nguyên liệu khác được thêm vào như: đá bào, Siro, đậu đỏ, thạch rau câu, chè ngô, trân châu,… Tất cả chúng đều sẽ làm cho món chè trở nên ngon và bắt mắt hơn bao giờ hết. Đặc biệt, Chè Cendol vị sầu riêng cũng rất thơm ngon, đáng để du khách thử qua.

Mặc dù Chè Cendol là một món ăn dân dã nhưng nó lại mang đậm “quốc hồn quốc túy” của “Quốc đảo Sư Tử”. Trong những thập niên 60 đến 80, những chiếc xe đẩy chuyên bán Chè Cendol đã trở nên quen thuộc và góp phần làm nên nét đẹp trong ẩm thực đường phố Singapore. Cho đến nay, ẩm thực Singapore, vẫn không thể thiếu được món ăn thơm mát này, khi nó luôn có công dụng đặc biệt vào những ngày hè oi bức.

Hiện nay, những chén Chè Cendol mát thanh, béo ngậy và thơm ngon có thể được tìm thấy tại khắp các nẻo đường Singapore, cả trong các chợ địa phương và khu chợ đêm, khu ẩm thực đường phố, đến những nhà hàng sang trọng.

Chè Cendol – một món ăn tinh tuý trong nền ẩm thực Singapore. Do đó, nếu có dịp du lịch Singapore, du khách hãy thưởng thức ngay món chè thanh mát này nhé! Chắc chắn khi một lần thưởng thức, du khách phải “ngất ngây” vì quá ngon đấy!