Vào những ngày cận kề Halloween như hiện tại, giới trẻ và nhiều gia đình ở Mỹ thường rủ rê nhau checkin ở  Dell’Osso Family Farm – một nông trại khá nổi tiếng nằm ở bang California, bờ Tây nước Mỹ.

Quả bí ngô với nhiều hình dáng trang trí độc đáo từ lâu đã trở thành biểu tượng đặc trưng của lễ hội Halloween.

Lễ Halloween (31/10) là một dịp đặc biệt trong văn hóa phương Tây, không chỉ là lễ hội hóa trang mà còn mang những ý nghĩa văn hóa và tôn giáo.

Halloween là cách viết rút gọn từ “All Hallows’ Evening” – một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Đây là ngày bắt đầu Tuần Tam nhật Các Thánh – khoảng thời gian trong năm phụng vụ dành để tưởng nhớ những người đã khuất, các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng “sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”.

Vào những ngày cận kề Halloween, giới trẻ và nhiều gia đình ở Mỹ thường rủ rê nhau đến Dell’Osso Family Farm – một nông trại khá nổi tiếng nằm ở bang California.

                     

Nông trại Dell’Osso thành lập vào năm 1920 bởi 3 anh em người Ý, địa điểm này có xuất phát điểm bình thường như là nơi trồng các loại rau củ quả chuyên để sản xuất của gia đình Dell’Osso. Mãi đến năm 1997, gia đình Dell’Osso trồng thêm bí ngô và biến nơi này thành địa điểm vui chơi Halloween thú vị với nhiều hoạt động như: Corn Maze (Mê Cung Ngô), Haunted House (Ngôi Nhà Ma Ám) và Pumpkin Blaster (một trò chơi phổ biến với bí ngô ở Mỹ).

Kể từ đó, nông trại bí ngô trở nên vô cùng nổi tiếng và được xem là nơi vui chơi Halloween yêu thích của giới trẻ và nhiều gia đình Mỹ. Mỗi tháng 10 hàng năm trang web của nông trại đạt 250.000 lượt truy cập đặt vé. Ngày nay, Dell’Osso Family Farm vẫn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động, lễ hội thú vị và có bán vé tham quan cho khách du lịch đến Mỹ. Sự kiện sẽ được diễn ra ở nông trại nhân dịp lễ Halloween (28 – 31/10) và được gọi là Pumpkin Maze (Mê Cung Bí Ngô).

Bên cạnh việc chụp ảnh cùng những quả bí ngô “siêu to khổng lồ”, du khách khi đến với nông trại Dell’Osso còn có thể ăn uống, tham gia mê cung ngô, lâu đài ma ám, cưỡi ngựa, chui đường hầm, bắn và vẽ trang trí bí ngô, đường trượt zipline,… Đặc biệt, bạn còn có thể mua các loại nông sản hay quà lưu niệm tại trang trại với mức giá rất phải chăng.

Được biết, giá vé tham quan được niêm yết hiện tại trên trang web chính thức của nông trại Dell’Osso là 15,95 USD (từ thứ 2 – thứ 5) và 19,95 USD (3 ngày cuối tuần). Riêng trẻ em dưới 2 tuổi được miễn phí vé, và giá vé tham quan nông trại trọn gói cho cả năm là 49,95 USD/ Khách.

Vì là địa điểm hấp dẫn nên nông trại Dell’Osso khá đông khách và có một số quy định rất nghiêm ngặt. Tất cả du khách trước khi vào tham quan bên trong đều bị kiểm tra túi để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, mọi người có thể chụp ảnh cùng cánh đồng bí ngô nhưng tuyệt đối “không được” ngồi lên những quả bí nhé!

Nếu muốn ngồi chụp ảnh, du khách nên ngồi lên giữa đống rơm được bố trí sẵn thế này, không nên ngồi hoặc đứng lên những quả bí ngô tội nghiệp nhé!

Thông tin chi tiết về nông trại:

– Địa chỉ: 501 S Manthey Rd, Lathrop, CA 95330, Hoa Kỳ

– Giờ mở cửa: 10h – 20h