Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Mỹ đến NewYork mùa lá đỏ thì đừng bỏ lỡ Central Park (Công viên Trung tâm)  được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố nhé!

Mùa thu ở Central Park (Công viên Trung tâm) rực rỡ như một bức tranh đầy màu sắc với khung cảnh thơ mộng làm say đắm hàng triệu con tim.

         

Nằm giữa lòng đô thị Manhattan náo nhiệt và sầm uất của New York (Mỹ), Central Park có diện tích lên đến 340 ha không chỉ giúp điều hòa không khí thành phố, mà còn là địa điểm hút khách du lịch tại New York.

Năm 1853, chính quyền New York thông qua luật dành 3 km2 ở Manhattan để xây dựng công viên công cộng đầu tiên ở Mỹ. Giới nhà giàu ở New York muốn có một công viên đẹp giống những công trình trước đó ở London (Anh) và muốn biến New York thành một điểm đến đẳng cấp được thế giới biết đến.

Mỗi độ tháng 9, “lá phổi xanh” bắt đầu thời khắc giao mùa, những tán cây thay màu áo vàng, đỏ rực rỡ giữa những tòa nhà chọc trời. Central Park không chỉ là điểm dã ngoại yêu thích của người dân New York, nơi đây cũng hấp dẫn du khách ghé thăm vào mùa thu.

 

Central Park được thiết kế từ ý tưởng mô hình thu nhỏ của bang New York. Phía nam của công viên mang hình dáng thành phố New York hào nhoáng; phía bắc là những quả đồi, rừng cây, vọng lâu để ngắm cảnh và những chiếc ghế đá gợi nhớ vùng đồng quê Catskills và Adirondacks ở ngoại ô New York.

Với diện tích rộng lớn của mình, Central Park có rất nhiều hoạt động để thu hút khách tham quan. Central Park có vườn thú được chia thành 3 khu vực dành cho các động vật nhiệt đới, ôn đới và vùng địa cực. Các rạp hát công cộng trình diễn miễn phí, khu dành cho các hoạt động thể thao như leo núi hoặc trượt băng và khu vực dành cho người đi bộ tham quan, ngắm cảnh.

 

Một trong những địa điểm lãng mạn và đẹp nhất để ngắm mùa thu ở Central Park là cầu gang Bow Bridge, Nhiếp ảnh gia Leto (Mỹ) từng chia sẻ trên trang Insider rằng Bow Bridge là địa điểm cầu hôn nổi tiếng ở New York, ghi dấu những chuyện tình đẹp của các cặp đôi.

Theo Internet