Chinh phục “Cầu lượn siêu dốc” Eshima Ohashi ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, bên cạnh những thắng cảnh được thiên nhiên ban tặng như: Núi Phú Sĩ, Hokkaido,… những “kì quan nhân tạo” cũng là những điểm đến không thể bỏ lỡ của khách du lịch. Trong những số đó phải kể đến cây cầu Eshima Ohashi có lối kiến trúc độc đáo thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Cầu Eshima Ohashi là cây cầu lớn nằm ở vùng Chugoku, miền Tây nước Nhật. Eshima Ohashi mang dáng dấp rất ấn tượng, tạo cảm giác như cây cầu nối thẳng từ mặt đất lên bầu trời tựa như một bức tranh vẽ.

Cây cầu này bắt đầu xây dựng từ năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 2004, bắc qua hồ Nakaumi, nối thành phố Matsue của tỉnh Shimane với thành phố Sakaiminato thuộc tỉnh Tottori.

Tổng chiều dài của cầu Eshima Ohashi là 1.700m, chiều rộng là 11,3m được chia thành 2 làn xe. Thường xuyên có tàu thuyền lớn qua lại nên cầu có độ cao lên đến khoảng 45m, góc độ dốc cầu đạt 3,5 độ về hướng thành phố Matsue, 2,9 độ về hướng thành phố Sakaiminato. 

Dù được hoàn thiện và đi vào hoạt động khá lâu, nhưng đến năm 2014, khi Eshima Ohashi xuất hiện trong quảng cáo xe hơi của Daihatsu thì nó mới đột nhiên nổi tiếng. Từ đó, hình ảnh của cây cầu nhanh chóng tràn ngập các trang web quốc tế, đặc biệt trên các trang giải trí vì độ dốc ấn tượng gần như ở góc 45 độ khi chụp tại những góc nhất định. 

Trong nhiều bức ảnh chụp về cầu Eshima Ohashi, nhiều người đã phải ngỡ ngàng trước độ dốc gần như thẳng đứng của nó. Có người yếu tim còn thừa nhận, họ thậm chí đã đổ mồ hôi tay khi chứng kiến cảnh những chiếc xe ô tô đi trên con dốc đó. Tuy nhiên, theo nhận định của người dân bản địa, sự thật cây cầu không quá nguy hiểm như biệt danh mà thế giới dành cho nó. Do góc chụp ảnh mà cây cầu nhìn quá dựng đứng. Trên thực tế, xe ô tô lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái, với độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1% (độ dốc cầu bình thường cho phép là dưới 10%).

Cầu Eshima Ohashi còn có tên gọi khác là “Betabumizaka”. Tên gọi này nhằm ám chỉ đây là con dốc cao nên nếu không đạp hết ga xe ô tô thì không thể nào leo dốc nổi. Tuy nhiên, để leo lên con dốc này thì không chỉ đi bằng ô tô mà cũng có thể leo bộ. Và nếu không tự mình leo bộ thì sẽ không thể nào hiểu được cảm giác tuyệt vời khi ngắm nhìn phong cảnh từ đỉnh. Phong cảnh đêm ở đây cũng rất tuyệt vời!

Để được chiêm ngưỡng vẻ độc đáo của cây cầu Eshima Ohashi nổi tiếng, du khách hãy Book Tour Nhật Bản của chúng tôi nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị!