Công viên KidZania là khu vui chơi kết hợp học tập dành cho trẻ em tọa lạc tại bãi biển Palawan trên đảo Sentosa ở Sngapore. KidZania là một trong những thương hiệu giải trí thực hành trẻ em phát triển nhanh nhất thế giới.

KidZania giống như một thành phố thu nhỏ với rất nhiều cảnh quan, tòa nhà, đường trải nhựa, xe cộ và một nền kinh tế giống như trong một thế giới thực. Mỗi địa điểm ở KidZania cung cấp những trải nghiệm có liên quan đến một khu vực, văn hóa và địa lý cụ thể thông qua ngành nghề, thức ăn, và hoạt động giải trí. Mỗi hoạt động ấy được chế tạo cẩn thận với sự hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu trong thế giới thực. 

Đến với KidZania, các bé không chỉ được vui chơi mà còn được thử sức làm những công việc khác nhau thông qua hoạt động nhập vai. Với các trải nghiệm đa dạng và tương tác thực tế, công viên đã tạo ra môi trường giúp định hướng sở thích cũng như khám phá khả năng ở trẻ, đồng thời giúp các bé có thể học hỏi thêm những kỹ năng sống như tính độc lập, tự tin và trách nhiệm.

KidZania ở Singapore là công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới có Thân máy bay Boeing 737 với cánh bằng kích thước thật. Ngay khi tới cửa, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi chiếc máy bay kích cỡ chuẩn của hãng hàng không Qatar “đậu” ngay giữa sảnh của khu vui chơi. Các bé sẽ có một ngày chơi mà học, học mà chơi rất bổ ích tại “thành phố” này. Không chỉ có trẻ em mà cả người lớn cũng sẽ cảm thấy thích thú khi đặt chân đến khu vui chơi, vì không gian và thiết kế của nó. Đồng thời, người lớn cũng sẽ dễ dàng đồng hành cùng với con em để giúp bé phát triển được ước mơ.

Tại KidZania, các bé có thể lựa chọn 1 trong hơn 80 “nhân vật” để nhập vai. Bé có thể đóng vai lính cứu hỏa, cảnh sát, thợ bơm xăng, giám tuyển tại bảo tàng, bác sĩ, nha sĩ, ý tá, thợ làm kem, thu ngân, người chuyển phát nhanh, cầu thủ bóng đá, tổ chức và hỗ trợ sản xuất của một chương trình truyền hình, người mẫu thời trang, một nhà khoa học, nhân viên CSI hoặc một đầu bếp,… Đây là sẽ điều kiện để các bé nhận thức về ngành nghề trong tương lai mà mình đang yêu thích.

Mọi hoạt động ở KidZania đều liên quan đến tất cả các hoạt động hàng ngày. Mỗi việc làm sẽ có những thử thách riêng theo từng khả năng của các bạn nhỏ. Để không làm các bé phải hoang mang và lo lắng, mỗi bé sẽ được phát một tấm bản đồ để tham khảo và lựa chọn theo sở thích của mình. Và khi các bé tới từng điểm sẽ có những nhân viên túc trực ở đó để hỗ trợ nếu gặp khó khăn.

Một điều khá hay ở Kidzania là sau khi hoàn thành công việc các bé sẽ được trả công. Đồng tiền được thanh toán dưới dạng KidZos – đơn vị tiền tệ chính thức của KidZania. Với KidZos, các em sẽ được tùy chọn mua sắm đồ chơi, đồ ăn, hoặc thậm chí có thể “gửi” ngân hàng.

Bên cạnh việc được thử sức với những công việc. Du khách hãy cùng con mình tham quan toàn cảnh thành phố. Với những màn trình diễn ngoạn mục của diễn viên tại nhà hát hoặc tham quan sân vận động như khán giả để cổ vũ cho các “siêu sao”. Đây sẽ là niềm hứng thú để du khách và con của mình có một ngày vui chơi ý nghĩa tại Kidzania.

Công viên KidNania quả thật là một điểm đến vui chơi và học tập tuyệt vời dành cho các bé phải không du khách? Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách và bé yêu của mình không đến ngay Kidzania trong hành trình du lịch Singapore. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm rất thú vị dành cho du khách và các bé!