Ddongbbang – món bánh hút khách bởi hình thù kỳ lạ ở xứ Hàn

Bánh Ddongbbang còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là “bánh phân”. Mặc dù có tên gọi không được “mỹ miều”, nhưng món bánh này vẫn được rất nhiều người Hàn Quốc khen là trông dễ thương và xinh xắn. Thậm chí, nó còn được xem là loại bánh may mắn.

Nếu thường xuyên xem các thể loại phim hoạt hình, du khách rất dễ vô tình nhìn thấy hình dạng đống phân vẽ theo kiểu hoạt họa (cartoon poop). Mặc dù là đống phân nhưng do đã được vẽ phá cách nên trông không có gì ghê sợ, ngược lại, nhiều bạn trẻ còn cảm thấy hình ảnh này đáng yêu. Đó là lý do tại sao trong phim hoạt hình, người ta còn vẽ cả mắt, mũi và miệng cho đống phân thế này. Và lấy ý tưởng từ hình ảnh đống phân trong phim hoạt hình, ở Hàn Quốc đã xuất hiện loại bánh Ddongbbang với hình dạng tương tự khiến bất cứ ai khi bắt gặp cũng cảm thấy vô cùng thú vị và chắc chắn sẽ rút hầu bao ra mua ngay.

Ngoài hình dạng giống đống phân trong phim hoạt hình thì chiếc bánh Ddongbbang này thường có màu vàng như các loại bánh cá vốn đã nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, đôi khi có nơi làm bánh dạng màu nâu đen hoặc có khi còn bổ sung thêm hình dạng “đống phân” mới lạ khác. Phần vỏ bánh được nướng vừa chín, thơm lừng hương vani, vừa đủ độ mỏng để ôm lấy phần nhân bên trong. 

Khi cắn thử bánh, du khách sẽ nhận ra ngay bên trong bánh có nhân màu đen. Phần nhân này có khi là đậu đỏ, nhưng cũng có khi là chocolate hoặc kem. Tuy nhiên, hương vị chung vẫn là bánh nhân ngọt. Và theo nhận xét của nhiều người đã thử qua món bánh Ddongbbang thì hương vị bánh rất tuyệt vời. Bánh nóng mềm, phần nhân thì có độ ngọt vừa phải nên rất thích hợp với những bữa ăn vặt và đi dạo quanh phố.

Mức giá của loại bánh này khoảng 1.000 Won, tương đương với 21.000 VND. Với mức giá vừa phải, Ddongbbang được đông đảo giới trẻ Hàn Quốc lựa chọn là món ăn vặt ưa thích.

Du lịch Hàn Quốc, không khó để du khách tìm các địa điểm bán bánh Ddongbbang. Do đây là món ăn đường phố nên du khách có thể bắt gặp ở khắp đường phố, khu chợ, đặc biệt là ở Seoul hoặc Insadong.

Ngoài các món ăn độc đáo, Hàn Quốc còn nổi tiếng với các điểm du lịch thu hút du khách vào mỗi năm như: Đảo Nami, Công viên giải trí Everland,… Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến du lịch Hàn Quốc để khám phá về vùng đất tuyệt vời này nhé!