Đến Hàn Quốc, nhất định phải thử ngay món Bánh quả hồ đào (Hoduwaja)

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng khắp nơi nhờ sự chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ, luôn chú trọng bày biện món mang tính thẩm mỹ cao,… Ngoài các món quen thuộc như: kimchi, bánh gạo cay,… thì các món bánh truyền thống của người Hàn cũng rất được ưa chuộng. Trong số đó phải nhắc đến món bánh Hoduwaja vô cùng thơm ngon.

Bánh Hoduwaja có nghĩa chính xác là “bánh quả hồ đào”. Quả hồ đào thật ra là loại quả cùng họ với quả óc chó và có hình dạng tương tự nên có không ít người nhầm lẫn giữa 2 loại quả này. Và mặc dù có tên là bánh hồ đào nhưng nguyên liệu vẫn là từ quả óc chó nên khách nước ngoài khi đến Hàn Quốc cũng gọi một cái tên khác cho món bánh này là “bánh quả óc chó” (Walnut Cake).

Hoduwaja là món bánh đường phố phổ biến ở Hàn Quốc, nên du khách có thể tìm thấy món này dễ dàng ở các điểm dừng chân trên tuyến đường xa lộ. Loại bánh này có hương vị tương tự như món bánh cá Bunggeoppang với phần vỏ bên ngoài được làm bằng bột, phần nhân bên trong sẽ là đậu đỏ. Tuy nhiên, phần nhân bánh Hoduwaja do còn được cho thêm quả óc chó nên sẽ có vị bùi, béo hơn bánh cá vốn đã nổi tiếng.

Đặc biệt, để làm ra được hình dạng loại bánh đặc biệt này thì người Hàn đã sử dụng loại khuôn riêng. Chính nhờ những khuôn bánh này mà đã tạo nét ấn tượng cho bánh Hoduwaja ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bánh có hình dạng tròn nhỏ, không chỉ từ màu sắc mà ngay cả các nếp nhăn trên phần vỏ bánh cũng giống quả óc chó như đúc. 

Mặc dù chỉ được làm từ những nguyên liệu phổ biến, dễ tìm nhưng nhờ có hình dáng đặc biệt nên món bánh Hoduwaja được cả người dân lẫn khách du lịch nước ngoài yêu thích hơn. Vỏ bánh mềm mềm, cắn một miếng thì phần nhân đậu đỏ bên trong chảy ra lại kèm theo các quả óc chó nên tạo độ ngon miệng hơn hẳn. 

Không chỉ đơn giản là một món ăn vặt ngon miệng mà bánh Hoduwaja còn góp mặt trong các dịp lễ hay ngày quan trọng. Khi ấy, bánh Hoduwaja là món quà biếu mà người Hàn thường tặng nhau. Tất nhiên, so với món ăn vặt đường phố thì những phần quà này cũng phải được đóng gói và trình bày đẹp mắt, sang trọng hơn.

Nếu có dịp đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình du lịch Hàn Quốc, du khách hãy thử qua món bánh Hoduwaja hấp dẫn này nhé! Và cũng đừng quên mua chúng về làm quà cho người thân của mình!