Đến Singapore, thưởng thức vở nhạc kịch hấp dẫn mang tên “The Lion King”

Singapore được biết đến với nhiều công trình kiến trúc hiện đại và tiêu biểu cho thế giới. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng được biết đến là điểm đến của văn hóa, nghệ thuật. Chính vì vậy, trong hành trình du lịch Singapore, du khách cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, điển hình như vở nhạc kịch “The Lion King”.

“The Lion King” là một vở nhạc kịch dựa trên bộ phim hoạt hình nổi tiếng 1994 cùng tên của ông hoàng trẻ thơ Disney. Chương trình này được sản xuất bởi hãng Disney Theatrical Productions, và lưu diễn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Trong năm 2018, Marina Bay Sands ở Singapore là một trong những địa điểm được hãng Disney nổi tiếng trình diễn vở nhạc kịch hấp dẫn này.

Trước đây, vở nhạc kịch “The Lion King” cũng đã từng xuất hiện tại “quốc đảo Sư Tử” vào năm 2011, đến năm 2018, hãng Disney Theatrical Productions đã quay trở lại để trình diễn cho những khán giả bị bỏ lỡ một cơ hội trước đó. Đây là buổi trình diễn với một vở kịch dài nhất trong lịch sử, kéo dài tới tận 150 phút, tái hiện lại bộ phim hoạt hình nổi tiếng “The Lion King”, vì thế từ đầu cho đến cuối nội dung của nó sẽ được trình diễn liên tục mà không bị chia thành nhiều vở kịch nhỏ khác nhau.

Vở nhạc kịch sẽ cho khán giả một cảm nhận mới khác biệt so với những gì mà họ thường thấy trước đây. Bởi nó không phải là hình ảnh hoạt hình mà là diễn xuất của những diễn viên nổi tiếng, được hóa trang với những bộ quần áo độc đáo, đan xen cùng đó là các con thú nhồi bông.

Số lượng các thành viên tham gia được tập hợp lại từ nhiều quốc gia trên thế giới, họ biểu diễn ngay trước mắt khán giả, mà không sử dụng đến các công cụ chiếu hình. Hơn thế nữa, buổi trình diễn cũng đem lại cho người xem nhiều cảm nhận chân thực hơn, bởi đó là những màn diễn xuất giàu năm kinh nghiệm, đan xen cùng một dàn hợp xướng ở phía trong khán phòng. Họ là những chuyên gia về cung bậc cảm xúc, sẽ đem đến cho cả khán phòng chuyển biến từ nhịp điệu sôi động cho tới âm trầm lặng thinh.

“The Lion King” không chỉ đơn thuần là một thước phim ngoài màn ảnh để người ta chiêm ngưỡng, mà nó là một tác phẩm được dàn dựng với nhiều ý đồ, đặc biệt phải nói đến tính nhân đạo mà những người đạo diễn đã sử dụng ẩn ý vào trong tiết mục, đem tới cho người ta sự đồng cảm về thế giới động vật: “Cũng vui, cũng buồn, có những nét sinh hoạt thường ngày lẫn sự hòa hợp hay đấu tranh để sinh tồn trong giới tự nhiên”.

Mặc dù, du khách đang chỉ tìm hiểu qua về buổi biểu diễn nhạc kịch này, nhưng đan xen vào đó cũng có nhiều người muốn thưởng thức. Bởi vậy, chúng tôi xin giới thiệu một chút thông tin dành cho những ai thực sự muốn tham gia trải nghiệm trong hành trình du lịch Singapore.