Dịch vụ nhịn ăn giá nghìn USD của khách sạn ở Nhật Bản

Các khách sạn ở Nhật Bản bắt đầu cung cấp gói nhịn ăn cho khách muốn giảm cân trong khung cảnh thoải mái và được chuyên viên theo dõi.

Gói nhịn ăn hay phương pháp nhịn ăn gián đoạn các khách sạn cung cấp là một trong những chế độ ăn kiêng theo cơ chế xoay vòng giữa nhịn và ăn uống bình thường để giảm lượng thực phẩm đưa vào cơ thể, nhằm giảm cân. Thực tế, khách có thể chịu đói lên đến 24 tiếng. Tuy nhiên, nhiều người tham gia đã cảm thấy đói trở lại sau khi ăn uống 4-5 tiếng.

Tham gia gói nhịn ăn của Kahala Hotel & Resort ở Yokohama, một phụ nữ từ Tokyo nói “không lo lắng về cơn đói nhiều như từng sợ”. Khách sạn bắt đầu cung cấp các gói nhịn ăn vào tháng 1, với gói 03 ngày 02 đêm cho 02 người dao động từ 136.620 Yên đến 389.620 Yên (875 – 2.495 USD).

Một phụ nữ từ tỉnh Chiba nói ban đầu đã sốc với dịch vụ ở khách sạn, cho rằng ăn uống như vậy là quá đắt. Nhưng sau đó bà nhận thấy “đây là thời gian bổ ích để thiết lập lại thói quen hàng ngày”. Một phụ nữ khác nói đã giảm 03kg trong 03 ngày.

Kahala Hotel & Resort cho biết một số khách của họ ở lại tới 07 ngày trong kế hoạch nghỉ hè.

Chế độ ăn của khách sạn chủ yếu thu hút phụ nữ, như nhóm bạn bè hoặc thành viên gia đình. Một số khách trở thành bạn bè và dự định gặp lại sau vài tháng. Một số người từ Osaka đi tàu cao tốc shinkansen đến khách sạn hàng tháng.

Khách nam đăng ký gói nhịn ăn thường là những người mời đối tác làm ăn đến trải nghiệm.

Khách đăng ký có thể tập thể dục bằng cách chạy bộ hoặc đi bộ quanh khuôn viên nằm gần bãi biển của khách sạn. Khách sạn còn có phòng tập gym và hồ bơi. Các gói có thể bao gồm dịch vụ đào tạo cá nhân và trị liệu tại thẩm mỹ viện.

Các bữa ăn chủ yếu bao gồm: mận chua, nước trái cây và sữa hạnh nhân. Giữa các bữa ăn, khách nhịn ăn được phép uống đồ uống giàu enzyme. Đối với bữa ăn cuối cùng trước khi thanh toán, cháo gạo và các món khác dễ tiêu hóa sẽ được phục vụ.

Mỗi khách sẽ được “huấn luyện viên nhịn ăn” có bằng cấp hướng dẫn, nhằm bảo đảm an toàn trong suốt thời gian kiêng và nhịn ăn.

Hirokazu Sato, một nhà nghiên cứu đang nhịn ăn, cho biết thường xuyên dùng đồ uống chứa men vi sinh có tác dụng làm giảm sự biến động của lượng đường trong máu. “Hầu như không ai cảm thấy đói”, Sato nói.

Ngoài Kahala, khách sạn First Cabin Ichigaya ở Tokyo cũng có kế hoạch đưa ra gói nhịn ăn dù không quá khắc nghiệt. Khách nhịn ăn 16 tiếng trong ngày. Chi phí lưu trú là 6.500 Yên (42 USD) mỗi đêm cho mỗi người./.

Theo: Nikkei Asia