Độc đáo Bảo tàng tem (Philatelic Museum) ở Singapore

Singapore – một quốc gia nhỏ bé nhưng lại vô cùng giàu có, phát triển và luôn được xem là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á. Nơi đây không chỉ hấp dẫn với những công trình kiến trúc vĩ đại, những công viên giải trí đẳng cấp mà còn bởi rất nhiều bảo tàng độc đáo, điển hình như Philatelic Museum.

Tọa lạc tại Coleman Street, Philatelic Museum là bảo tàng dành cho tem thư và các vật liệu liên quan. Bảo tàng giúp mở ra một ô cửa sổ dẫn đến đất nước Singapore và thế giới thông qua các con tem.

Philatelic Museum trưng bày tem thư bưu chính và các vật liệu liên quan từ Singapore và các quốc gia khác kể từ những năm 1830 cho đến nay. Được trưng bày trong các triển lãm đa sắc màu, ấm cúng và giàu tính tương tác, các tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ này giúp mở ra một ô cửa sổ dẫn đến đất nước Singapore và các phần khác của thế giới, với những con tem miêu tả các khía cạnh khác nhau của lịch sử, văn hóa, khoa học và công nghệ.

Đến với Philatelic Museum, ở các phòng trưng bày cố định, du khách sẽ rất thích thú khi được tận mắt nhìn thấy con tem đầu tiên của thế giới, cũng như một số bộ sưu tập tem tinh tế và toàn diện nhất của “đảo quốc Sư Tử” những ngày đầu kể từ những năm 1830 cho đến sau khi giành độc lập. Ngoài ra, bảo tàng còn sở hữu bộ sưu tập tem Ấn Độ năm 1854 duy nhất còn lại trên thế giới, với đầy đủ các con tem đã từng được sử dụng ở khu vực Straight Settlements.

Ngoài trưng bày các “tác phẩm” tem thư độc đáo và đẹp mắt, bên trong tòa nhà đầy tính lịch sử này còn “lưu giữ” hòm thư từ thời thuộc địa duy nhất còn hoạt động ở Singapore ngày nay. Đặc biệt, bảo tàng cũng có một bưu điện nhỏ, nơi du khách có thể mua tem và gửi thư. Du khách thậm chí có thể thiết kế tem theo ý mình tại bảo tàng. Đây sẽ là lý do khiến bất kỳ ai cũng náo nức muốn cầm bút và giấy lên để viết vội một vài dòng thư gửi người thân yêu của mình.

Philatelic Museum quả thực là một điểm đến thú vị. Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không Book Tour Singapore của chúng tôi để ghé đến bảo tàng độc đáo này? Chắc chắn, điểm đến này sẽ mang đến cho du khách các trải nghiệm thú vị trong hành trình vi vu “đảo quốc Sư Tử” xinh đẹp!