Đất nước Hà Lan hiền hoà, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, những công trình kiến trúc nguy nga luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho chuyến du lịch Châu Âu của du khách. Và một trong những công trình được du khách năm châu biết đến là Dam Square – biểu tượng của thủ đô Amsterdam sầm uất.

Đất nước Hà Lan hiền hoà, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, những công trình kiến trúc nguy nga luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho chuyến du lịch Châu Âu của du khách. Và một trong những công trình được du khách năm châu biết đến là Dam Square – biểu tượng của thủ đô Amsterdam sầm uất.

Quảng trường Dam Square là nơi tập trung các công trình kiến trúc lịch sử vĩ đại của thành phố Amsterdam lâu đời và là nơi hội tụ hầu hết các sự kiện lớn của thành phố Amsterdam.

Lịch sử của Quảng trường Dam

Quang truong dam 1.1

Quảng trường Dam đã được tạo ra trong thế kỷ thứ mười ba khi một con đập được xây dựng xung quanh sông Amstel để ngăn chặn biển Zuiderzee làm ngập thành phố, gây thiệt hại và gây nguy hiểm cho các công dân của Amsterdam.

Qua nhiều thế kỷ, một số tòa nhà nổi lên xung quanh quảng trường, các sự kiện đặc biệt đã (và vẫn còn) tổ chức ở đây, và các nghệ sĩ đường phố là một trang web phổ biến. Trong những năm 1960, Quảng trường Dam nổi tiếng là nơi hoạt động của hippie.

Điểm tham quan

Quang truong dam 1.2

Ngoài một số nhà hàng, quán cà phê, và các cửa hàng, có rất nhiều điểm tham quan tuyệt vời đến thăm Quảng trường Dam. Nổi bật nhất là Cung điện Hoàng gia (Koninklijk Palace).

Quang truong dam 1.3

Cung điện Hoàng gia (Koninklijk Palace) được xây dựng như một hội trường thành phố cho các thẩm phán của Amsterdam, nó là tòa nhà lớn nhất ở châu Âu trong thế kỷ XVII. Các gia đình hoàng gia Hà Lan không còn sống ở đây, nhưng nhiều sự kiện đặc biệt vẫn được tổ chức tại cung điện. Nó được mở cửa cho công chúng khi không có sự kiện đặc biệt được tổ chức.

Gần cung điện là Grand Hotel Krasnapolsky, khách sạn năm sao lớn nhất ở Hà Lan. Cung điện được thành lập vào năm 1866 bởi một người nhập cư Ba Lan, du khách có thể thưởng thức tham gia một bữa ăn tại một trong ba nhà hàng tốt của khách sạn.

Quang truong dam 1.4

Ở đối diện của Cung điện Hoàng gia, là một cột màu trắng được trang trí với tác phẩm điêu khắc, được gọi là Di tích quốc gia. Nó được xây dựng vào năm 1956 để vinh danh các nạn nhân của chiến tranh thế giới II.

Nieuwe Kerk (New Church), tiếp giáp với cung điện, ban đầu được xây dựng khoảng năm 1400 và khôi phục lại giống như ban đầu của nó vào giữa năm 1600 sau khi một đám cháy lớn.

Đối với một cái gì đó nhiều hơn một chút nhẹ nhàng, dừng chân tại Bảo tàng sáp nổi tiếng thế giới Madame Tussaud. Ở đây bạn sẽ xem chân dung đáng kinh ngạc của nhân vật lịch sử, thần tượng nhạc pop, ngôi sao điện ảnh, và thậm chí là một con số sáp còn cử động được.Trong đó, công trình ấn tượng nhất là Cung điện Hoàng gia được xây dựng từ thế kỷ 17, tiếp theo là Tượng đài Quốc gia, nhà thờ Nieuwe Kerk…

Đặc biệt, tại khu vực Quảng trường cũng tập trung vô số các cửa hàng lưu niệm, quán ăn và kề cận hai trục phố mua sắm nhộn nhịp bất kể ngày đêm. Hiện nay, Dam Square cũng là nơi tổ chức các sự kiện quần chúng, hội chợ giải trí và biểu diễn kịch câm. Đến với Quảng trường Dam Square, bạn còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn tuyệt vời của các nghệ sĩ đường phố. Và đây cũng là nơi tập trung nhiều chim bồ câu nhất thành phố Amsterdam, một hình ảnh tuyệt vời níu chân du khách mỗi lần tản bộ ở đây.

Tổng hợp