Gillman Barracks là khu nghệ thuật đương đại của "đảo quốc Sư Tử". Nơi đây quy tụ nhiều phòng trưng bày quốc tế, nhà hàng và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại.

Gillman Barracks được xây dựng vào năm 1936 và được đặt theo tên của Tướng Webb Gillman, một vị chỉ huy nổi tiếng trong Quân đội Anh. Nơi đây tập hợp các tòa nhà từng là doanh trại quân đội, khu vực dành cho các cặp quân nhân đã kết hôn, và các cơ sở vật chất vui chơi giải trí, được xây dựng dành riêng cho Tiểu Đoàn thứ Nhất của Anh trước Thế Chiến II.

Sau một đợt trùng tu lớn, vào tháng 9/2012, Gillman Barracks được ra mắt như một tổ hợp gồm các phòng triển lãm nghệ thuật quốc tế và các không gian dịch vụ liên quan đến nghệ thuật, làm nền móng cho Khu Nghệ thuật Đương đại Singapore.

Đến với Gillman Barracks, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các tác phẩm nghệ thuật đương đại tinh tế nhất đến từ khắp thế giới. Tại đây, các phòng triển lãm quốc tế như: Sundaram Tagore Gallery, ARNDT và Mizuma Gallery được đặt cạnh các phòng trưng bày của nghệ sĩ trong nước như: FOST Gallery và Yavuz Gallery. Kết hợp với nhau, các phòng trưng bày này giới thiệu một tập hợp ấn tượng của các nghệ sĩ đã có tên tuổi và các nghệ sĩ mới nổi như Ai Wei Wei, Gilbert & George, Indieguerillas, Yayoi Kusama, Jane Lee, và Sebastiao Salgado. Các cuộc triển lãm được thay đổi không ngừng và giới thiệu được chiều sâu cùng sự đa dạng của nghệ thuật đương đại.

Khu Nghệ thuật Đương đại Singapore cũng gây ấn tượng bởi Trung tâm Nghệ thuật Đương đại thuộc Đại Học Công Nghệ Nanyang (NTU Centre for Contemporary Art - CCA), một trung tâm nghiên cứu với 3 lĩnh vực hoạt động đan xen bao gồm: Triển lãm, Nghệ sĩ lưu trú và Nghiên cứu. NTU CCA Singapore khuyến khích các diễn ngôn có tính phản biện và các thực hành nghệ thuật đương đại có tính thử nghiệm trong và ngoài Singapore, là một điểm đến không thể bỏ qua trong khu Gillman Barracks.

Trong khi dạo quanh các phòng trưng bày, du khách đừng quên nạp thêm năng lượng tại một trong năm nhà hàng, quán cafe hoặc quán bar trong khu vực. Trong số này phải kể đến: The Naked Finn, một trong những nhà hàng hải sản ngon nhất Singapore; và Red Baron, một quán cafe thân thiện chuyên phục vụ các món ăn bình dân, cafe và bia thủ công. Vào cuối ngày, hãy tận hưởng buổi tối thư giãn với Pizza và Cocktail tại Timbre, một quán bar nhạc sống do các nhạc công địa phương biểu diễn.

Để tận hưởng Gillman Barracks trong một buổi tối mát mẻ, du khách hãy đến tham dự một trong những sự kiện mở cửa tự do, được tổ chức 2 lần mỗi tháng vào tối Thứ Sáu, có tên gọi Art After Dark (Nghệ thuật Sau Màn Đêm). Mỗi sự kiện Art After Dark đều có chủ đề liên quan đến nghệ thuật khác nhau, ví dụ như: văn chương, thiết kế và âm nhạc; hoặc phối hợp với các lễ hội và sự kiện lớn diễn ra tại Singapore. Phiên bản hoành tráng nhất của Art After Dark diễn ra trong khoảng thời gian sự kiện Singapore Art Week được tổ chức vào tháng 1 hàng năm.

Trong mỗi sự kiện Art After Dark, các đơn vị tại Gillman Barracks sẽ ra mắt các chương trình mới và kéo dài thời gian mở cửa cho các chương trình nghệ thuật khác trong khu tổ hợp như: biểu diễn âm nhạc và khu vực ẩm thực F&B pop-up. 

Gillman Barracks chắc chắn sẽ đưa du khách đi từ sự ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chính thế giới muôn màu muôn vẻ của nghệ thuật đương đại như gần hơn và khiến du khách có thêm sự quan tâm, cũng như thêm yêu thích tìm hiểu hơn về thế giới màu sắc rất đặc biệt này. Book Tour Singapore của chúng tôi, du khách sẽ có cơ hội ghé thăm địa điểm hấp dẫn này.