Hồ Mắt Rồng (Kagami Numa) nhuốm màu sắc huyền thoại ở Nhật Bản

Hồ Mắt Rồng (Kagami Numa) là một hồ nước nhuốm màu sắc huyền thoại rất nổi tiếng của Nhật Bản. Nơi đây đã trở thành địa danh du lịch thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm sau khi những bức ảnh về nó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Nằm lọt thỏm giữa rừng phong rậm rạp của núi Hachimantai cao 1.613m, ngay ở ranh giới giữa tỉnh Akita và Iwate, thoạt nhìn Kagami Numa trông không khác nhiều so với các hồ núi lửa khác trong khu vực. Vào những ngày bình thường, nơi đây có mặt nước xanh lam tuyệt đẹp. Thế nhưng, trong khoảng 1 tuần từ tháng 5 đến đầu tháng 6, nó sẽ “biến hình” thành một “con mắt xanh khổng lồ” giống như mắt rồng.

Theo truyền thuyết được người dân địa phương kể lại, Kagami Numa gắn liền với truyền thuyết tình yêu của rồng Tatsuro và Hachiro-taro.

Tương truyền, có một chàng trai tên là Hachiro-taro đã hóa thành rồng sau khi uống nước từ một chiếc hồ bí ẩn trên núi. Hachiro-taro sau đó đem lòng yêu mến Tatsuro – con rồng trước kia từng là một cô gái. Vì muốn níu giữ vẻ đẹp vĩnh cửu nên Tatsuro đã cầu xin nữ thần Okura Kannon nhưng thay vì được toại nguyện, cô lại hóa thành rồng và bị nhốt mãi mãi ở hồ Tazawa.

Mỗi năm, cứ vào mùa thu, rồng Hachiro-taro sẽ bay đến thăm người yêu của mình ở hồ Tazawa và ở lại qua mùa đông. Tình yêu của hai con rồng đã ngăn không cho nước hồ ở khu vực này đóng băng.

Dù truyền thuyết là vậy nhưng theo lý giải khoa học, Hồ Mắt Rồng được hình thành do hiện tượng tuyết bắt đầu tan vào mùa xuân. Trong suốt quá trình băng tan, áp lực từ độ sâu của nước làm cho tuyết chỉ tập trung ở chính giữa hồ, tạo ra hình dạng giống con ngươi và bao xung quanh con ngươi là một dòng nước xanh biếc, tất cả tạo nên “mắt rồng” khổng lồ khi nhìn từ trên cao.

Đặc biệt, nếu có gió thổi vào khoảng thời gian này, mảng tuyết phủ ở trung tâm xoay tròn tạo cảm giác giống con ngươi của mắt rồng đang động đậy, càng làm cho kỳ quan nhuốm màu sắc huyền bí.

Hàng năm, để tận mắt ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này, rất nhiều người từ khắp Nhật Bản và thế giới đã đến núi Hachimantai vào cuối mùa xuân.

Ngoài Kagami Numa, Nhật Bản còn có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn. Hãy để Tour Nhật Bản của chúng tôi đưa du khách đến khám phá vùng đất này một cách trọn vẹn nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!