Hương vị “độc lạ” của món Kem bánh gạo chinh phục thực khách khi khám phá ẩm thực xứ Hàn

Ngoài Kimchi, Bánh gạo cũng là một món ăn rất được ưa chuộng ở xứ Hàn. Người dân nơi đây có thể chế biến ra vô vàn các món từ những chiếc bánh mềm dẻo này như: Tokbokki, Súp bánh gạo,… Nhưng nếu nói về độ “độc lạ” thì phải kể đến món Kem bánh gạo của thương hiệu Baskin Robbins.

Như tên gọi, Kem bánh gạo là sự kết hợp hấp dẫn giữa kem lạnh và bánh gạo dẻo. Viên kem vẫn như thông thường nhưng hương vị là sự hòa quyện các loại thảo mộc. Nhấn nhá độ giòn, bùi béo bên trong là hạt khô như: hồ đào, hạnh nhân,… Tuy nhiên, điều khiến người ta ấn tượng nhất vẫn là phần bánh gạo trắng trong được hòa lẫn cùng kem. Chỉ một chút thêm thắt mà đã tạo nên một làn gió mới cho những viên kem lạnh quen thuộc.

Những ai thưởng thức đều cho rằng món Kem bánh gạo này là một “phản ứng hóa học” thú vị. Kem lạnh vẫn giữ vị ngọt ngào như thường lệ, tuy nhiên nhờ thêm topping độc đáo này mà độ hấp dẫn như được tôn lên. Khi kem tan chảy trong miệng thì ngoài cái mát cái thơm, nhưng đọng lại là phần bánh gạo dẻo dai nhai rất đã miệng.

Những viên kem lạnh này được đánh giá là giữ được độ đông, độ dẻo lâu hơn. Hiện tại, mỗi phần Kem bánh gạo được bán với mức giá là 2.800 Won (khoảng 56.000 VND). Du khách có thể chọn ăn cùng với bánh ốc quế để tăng thêm độ giòn kích thích vị giác hơn.

Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thử qua món kem độc lạ này nhé! Hẳn đây cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách khó lòng quên được trong hành trình khám phá “xứ sở Kim Chi” của mình.