Khám phá Bãi biển “Maccas” cứ sau 7-10 năm mới xuất hiện một lần ở Úc

Thành phố Sydney ở Úc là nơi sở hữu nhiều bãi biển đặc biệt. Có những bãi biển nằm ở vị trí hẻo lánh và gần như không còn tồn tại khi thủy triều dâng cao, trong khi một số bãi biển lại lấp lánh phát quang khi trời tối. Và một bãi biển kỳ lạ phải kể đến đó là Bãi biển “Maccas” thuộc Vịnh Mackenzies cứ sau 7 – 10 năm mới xuất hiện một lần.

Bãi biển “Maccas” nằm ẩn mình giữa Bãi biển Bondi và Tamarama. Đây là bãi biển nhỏ nhất ở New South Wales (tiểu bang đông dân nhất của Úc) thuộc phía Đông Nam nước này. 

Về cơ bản, nó được coi là một “ngóc ngách nhỏ” giữa hai Bãi biển Bondi và Tamarama. Nó có xu hướng biến mất và xuất hiện trở lại tùy thuộc vào thời tiết. Theo các chuyên gia, rất khó dự đoán khi nào nó sẽ “quay lại” và chưa có nghiên cứu về sự tồn tại của bãi biển này.

Thoạt đầu, nhìn nó không khác gì một dải đất hẹp. Sau vài năm, cát lại cuốn trôi đủ để lộ ra một bãi biển sâu đích thực. Có một giai đoạn suốt 10 năm nó không hề xuất hiện.

Tận dụng khoảng thời gian này, người địa phương và khách du lịch từ khắp nơi tranh thủ tới đây trải nghiệm. Nhiều người mô tả, nơi này “có cảnh đẹp siêu thực”, và thích hợp để bơi lội, lướt sóng. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn cảnh báo nên cẩn thận tắm tại khu vực này, không bơi ở khu vực cắm cờ đỏ vì không có nhân viên cứu hộ, đặc biệt với những người ít kinh nghiệm.

Ngoài Bãi biển “Maccas” kỳ lạ, thành phố Sydney còn sở hữu rất nhiều bãi biển độc đáo nhưng không kém phần thơ mộng để du khách đến tận hưởng. Hãy Book Tour Úc và cùng chúng tôi “hòa mình” với thiên nhiên đất trời ở các bãi biển tuyệt đẹp nhé!