Khám phá Top 4 Hang đom đóm tràn ngập ánh sáng lấp lánh kỳ diệu ở Úc

Úc rất tự hào là quê hương của những hang đom đóm đẹp nhất thế giới. Trong những chuyến du lịch dài ngày tới Úc, bất cứ khách du lịch nào cũng mong muốn một lần ngắm trọn vẻ đẹp của loài động vật kỳ lạ trong những hang động kỳ bí nhất. 

Đom đóm hay bọ phát sáng là những loài côn trùng cánh cứng nhỏ được gọi chung là họ Đom đóm (Lampyridae) có khả năng phát quang. Chúng thường được tìm thấy trong các hang động ở Úc. Đom đóm sống bám trên các vách đá trên trần hang động hoặc những vùng rừng yên tĩnh nơi chúng nhả tơ chăng tổ, sau đó treo mình trên những sợi tơ mỏng manh đó và phát ra ánh sáng màu xanh quyến rũ để thu hút con mồi. Những con đom đóm tập hợp lại trong hang tối sẽ tạo nên một thiên đường tràn ngập ánh sáng lấp lánh kỳ diệu – là nơi thu hút khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp bất tận của tự nhiên. 

Great Otway National Park, Victoria

Du khách hãy ghé thăm Công viên Quốc gia Great Otway ở bang Victoria để có thể ngắm nhìn những chú đom đóm phát sáng hoàn toàn miễn phí. Du khách hãy cẩn thận, đừng phát ra tiếng động mạnh hay chiếu sáng trực tiếp vào những chú đom đóm. Điều đó có thể khiến chúng ngừng phát sáng. Du khách có thể ngắm nhìn ánh sáng kỳ diệu này tại Melba Gully hay gần chỗ cắm trại Grey River.

Natural Bridge In Springbrook National Park, Queensland

Công viên Quốc gia Springbrook được chia thành 4 phân khu, du khách nhớ ghé thăm phân khu Natural Bridge để ngắm nhìn vẻ đẹp của loài đom đóm phát sáng. Buổi sáng, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác nước nơi đây, và buổi tối là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức ánh sáng kỳ ảo của những chú đom đóm phát ánh sáng xanh bám trên trần hang và những tảng đá. Khí hậu ẩm ướt và tán che rậm rạp nơi đây là môi trường sống lý tưởng của một trong 8 loài côn trùng phát sáng ở Úc. Thời gian tốt nhất để ghé thăm những chú đom đóm nơi đây là vào ban đêm khoảng giữa tháng 12 và tháng 3.

Đường hầm Glow Worm, New South Wales

Địa điểm độc đáo khác ở Úc để du khách được tận mắt ngắm nhìn những chú đom đóm phát sáng là một đường hầm xe lửa dài 400m đã ngừng sử dụng tại Newnes Plateau trong Rừng Quốc gia Wollemi từ những năm 1940. Ngày nay, đường hầm được thắp sáng với ánh sáng xanh huyền bí từ những ấu trùng sâu phát sáng. Du khách nhớ mang theo đèn và giày đi bộ khi đi xuyên qua đường hầm để ngắm nhìn những tấm thảm phát sáng treo trên trần hầm!

Tamborine Mountain Glow Worm Caves, Queensland

Với điều kiện khí hậu ở Úc ngày càng nóng và khô, những khu vực thích hợp cho loài đom đóm phát sáng ngày càng ít dần đi. Chính vì vậy, hang đom đóm phát sáng tại núi Tamborine trong nội địa Gold Coast được xây dựng với mục đích bảo tồn loài động vật độc đáo này. Môi trường trong hang được kiểm soát chặt chẽ cùng với các nhũ đá, măng đá và những dòng nước tạo ra môi trường sống phù hợp nhất dành cho loại bọ phát sáng này. Tại đây có các tour du lịch trong ngày để du khách có cơ hội tìm hiểu về loài sinh vật đặc biệt này.

Trên đây là 4 hang đom đóm đẹp nhất thế giới ở “xứ sở chuột túi”, những địa điểm mà du khách nên tới thăm ít nhất một lần trong đời. Du khách cũng đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình du lịch Úc để chuyến đi được trọn vẹn và ý nghĩa hơn nhé!