Khám phá vẻ đẹp độc đáo và kì bí của Núi tuyết Zao vào mùa đông Nhật Bản

Núi tuyết Zao là một điểm đến rất hấp dẫn ở Nhật Bản vào mùa đông. Núi tuyết Zao được mệnh danh là “khu rừng quái vật” vào mùa đông vì vẻ đẹp độc đáo và kì bí của những thân cây được tuyết trắng bao phủ.

Ngọn núi tuyết Zao có độ cao hơn 1.800m so với mực nước biển, nằm trên dãy núi thuộc tỉnh Yamagata. Mùa đông đến, khi nhiệt độ xuống thấp khoảng -20 độ cũng là lúc núi tuyết Zao khoác lên mình tấm áo choàng trắng xóa vô cùng độc đáo. Không giống những rừng tuyết, núi tuyết khác trên thế giới, Zao mang vẻ đẹp của sự kỳ bí. Đó chính là lý do mà nhiều khách du lịch trên thế giới muốn đến đây check-in cho bằng được.

Đến với núi tuyết Zao vào khoảng tháng 1-3 hàng năm, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng “Juhyo” (hiện tượng thụ băng, nghĩa là cây cối được băng bao phủ). Chính hiện tượng thụ băng đã biến hàng nghìn thân cây trên dãy núi Zao trở thành những “con quái vật” với hình thù kỳ lạ. Đến đây, du khách có cảm tưởng như đi lạc vào thế giới của phim ảnh viễn tưởng mà nhân vật chính là những thân cây to lớn, được băng tuyết phủ trắng với dáng vẻ hầm hố đáng sợ.

Giải thích về “Juhyo”, các nhà nghiên cứu cho rằng hiện tượng này là sự kết hợp giữa tuyết và băng bồi đắp trên các cành và thân cây. Khi đông đến, luồng không khí lạnh thổi từ Siberi xuống bị chặn lại giữa những ngọn núi chạy từ Bắc xuống Nam qua Tohoku. Những giọt nước trong không khí ngưng đọng và đóng băng trên các thân cây.

Khi gió bắt đầu ngừng thổi và tuyết rơi dày sẽ tiếp tục chồng chất lên những thân cây này, tạo nên hình thù kỳ quái và to lớn hệt các con quái vật. Và du khách sẽ thấy không “con quái vật” nào giống con nào cả. Chúng mang hình thù khác nhau, với dáng vẻ đầy bí hiểm như trong truyện cổ tích.

Trên thế giới cũng có nhiều nơi xảy ra hiện tượng thụ băng vào mùa đông. Tuy nhiên, chỉ có núi Zao là sở hữu khung cảnh đẹp hùng vĩ, huyền bí với số lượng cây cối bị thụ băng rất lớn. Đồng thời, nơi đây cũng diễn ra nhiều hoạt động thể thao, du lịch và có các bể tắm nước nóng hoạt động quanh năm.

Vì hiện tượng “Juhyo” trên núi Zao diễn ra quanh năm nên du lịch nơi này cực kỳ phát triển. Ở đây cũng hình thành nên khu trượt tuyết và tắm khoáng nóng, có thêm dịch vụ cáp treo để du khách dễ dàng ngắm “rừng quái vật” từ trên cao một cách trọn vẹn. Trải nghiệm đi cáp treo giúp du khách thu trọn tầm mắt cánh rừng trắng xóa, phủ đầy sương giá từ trên cao.

Vào ban đêm, rừng quái vật thuộc khuôn viên khu trượt tuyết được thắp thêm những ánh đèn đủ màu sắc, phản chiếu vào những “con quái vật trắng”, tạo nên một khung cảnh đầy ma mị, hứa hẹn mang lại loạt trải nghiệm thú vị cho khách du lịch khi đến đây.

Núi tuyết Zao là một trong những điểm đến độc đáo, sở hữu cảnh đẹp kỳ quái và ấn tượng. Có dịp du lịch Nhật Bản vào mùa đông, du khách nhớ ghé thăm núi Zao để có những trải nghiệm đặc biệt với “khu rừng quái vật” và mang về cho mình nhiều ảnh check-in độc đáo nhé!