Kinh ngạc trước một bãi biển có sự giao hòa của biển, cát và tuyết tại Nhật Bản

Nhắc đến biển, chúng ta đều hình dung đến hình ảnh bãi cát vàng, ánh nắng ngập tràn cùng những cơn sóng biển vỗ dập dìu vào bờ thật nên thơ. Thế nhưng, đã bao giờ du khách tưởng tượng mình đi dạo trên một bãi biển và chứng kiến sự giao hòa của biển, cát và tuyết không? Rất khó tin nhưng thiên nhiên luôn khiến con người phải kinh ngạc và dù du khách có tin hay không, điều kỳ diệu này đã xuất hiện ở một bãi biển tại Nhật Bản.

Mới đây, một bức ảnh do nhiếp ảnh gia Nhật Bản chụp đang gây bão trên Instagram. Trong bức ảnh là hình ảnh của một bãi biển, một bên là tuyết, một bên là biển và ở giữa là một bãi cát vàng, một người đàn ông đang đi dọc bãi cát đó. Tác giả chia sẻ bức ảnh kèm với dòng caption: “Đi bộ dọc bờ biển”. Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, với hơn 18.000 lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận.

Bãi biển xinh đẹp này thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO “San’in Kaigan” và nằm ở phía Tây Nhật Bản, chạy dọc từ bờ biển Hakuto Kaigan cho đến Mũi Kyogamisaki phía Đông Kyoto.

Ngoài ra, tại Công viên San’in Kaigan có rất nhiều di sản và cảnh quan địa chất độc đáo liên quan đến sự phát triển địa chất Nhật Bản. Công viên địa chất này cũng là nơi sinh sống của các loài thực vật quý hiếm như Pseudolysimachion ornatum, Ciconia boyciana và Ranunculus nipponicus. Nơi này đã trở thành công viên địa chất toàn cầu vào tháng 10/2010.

Theo UNESCO, công viên bao gồm 3 thành phố, thị trấn và quận với dân số khoảng 400.000 người. Do khu vực này đã trải qua 3 trận động đất lớn, nên cũng có những địa điểm liên quan đến thảm họa, và hiện được dùng để nghiên cứu về thảm họa thiên nhiên. Ngoài ra, các suối nước nóng địa phương từ lâu đã được đánh giá cao là nơi nghỉ dưỡng sức khỏe của người dân.

Về bức ảnh đặc biệt mà nhiếp ảnh gia chụp được, sự giao hòa giữa cát, biển và tuyết đã khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán về bãi biển này. Nhiều người cho rằng bức ảnh đã truyền cảm hứng cho việc du lịch và khám phá thế giới. 

Một số người đã ngẩn ngơ trước vẻ đẹp siêu thực của bãi biển bình luận: “Một vẻ đẹp ngây ngất, thiên nhiên luôn khiến chúng ta phải bất ngờ”, “Đây là khung cảnh nhiều người mơ ước được chiêm ngưỡng”, “Đây là một trong những hình ảnh đẹp và đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng thấy”, “Hiếm khi thấy tuyết ở trên bãi biển như vậy, những nơi có tuyết thì bãi biển nhiều đá chứ không phải đầy cát như bức ảnh. Thật tuyệt vời”.

Bãi biển này không phải là bãi biển có tuyết rơi duy nhất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, 3 kiểu địa hình được xếp song song với nhau thật sự là một cảnh tượng ngoạn mục. Nếu du khách đang có kế hoạch du lịch Nhật Bản, đừng quên note địa điểm độc đáo này trong hành trình của mình nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị!