Lễ hội âm nhạc Mosaic – “Bữa tiệc âm thanh” sôi động tại Singapore

Lễ hội âm nhạc Mosaic tại Singapore là một sự kiện lý tưởng dành cho những người yêu thích nhạc sống và những âm thanh sôi động. Hòa theo âm nhạc cuồng nhiệt, không gian nghe nhạc hiện đại và trang nhã của lễ hội chắc hẳn sẽ giúp cảm xúc của du khách thăng hoa hơn bao giờ hết.

Lễ hội Âm nhạc Mosaic được tổ chức tưng bừng trong 10 ngày của tháng 3 hàng năm tại Nhà hát Esplanade – Theatres on the Bay. Lễ hội mang đến nhiều tiết mục trình diễn thuộc các thể loại nhạc đa dạng sẽ làm hài lòng những người hâm mộ âm nhạc cuồng nhiệt ở mọi độ tuổi.

Trước đây, Lễ hội Âm nhạc Mosaic chỉ tập trung chủ yếu vào các buổi trình diễn quốc tế và nhạc Jazz, nhưng ngày nay nhu cầu thưởng thức của khán thính giả đã đa dạng hơn. Vì thế, lễ hội đã được mở rộng sang cả nhiều thể loại âm nhạc tuyệt vời khác với nhiều thể loại như thanh âm dân gian của điệu Indie-folk đến nhịp điệu sâu lắng của nhạc R&B và sôi động của Hip-hop, Rock, Afrobeat đầy màu sắc đến điệu grungy mang đặc trưng của phong cách Indie Rock thập kỷ 90.

Cũng chính sự đa dạng và phong phú nên hàng năm, Nhà hát Esplanade luôn tưng bừng chào đón hàng trăm lượt khách du lịch đến thưởng thức và hòa nhịp cùng lễ hội âm nhạc cuồng nhiệt này. Nhưng điều đáng kinh ngạc là các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại nhiều khán phòng khác nhau trong Nhà hát Esplanade này để phù hợp với từng thể loại âm nhạc khác nhau. Theo đó, họ sẽ biểu diễn tài năng của mình trong các khán phòng Theatre Studio với âm hưởng nhạc sôi động, phòng Mosaic ấm cúng cho đến khán phòng Concert Hall với âm nhạc êm dịu và thanh nhã.

Lễ hội cũng quy tụ rất nhiều ngôi sao âm nhạc, các tài năng âm nhạc trẻ đã đoạt nhiều giải thưởng Grammy huyền thoại như nhóm nhạc hip hop The Roots, nhà soạn nhạc đại tài tiên phong của Châu Phi Dhafer Youssef, siêu sao nhạc Jazz Harry Connick Jr., nhạc công điện tử Imogen Heap và các nhóm tạp kỹ indie-pop mang phong cách phiêu diêu từ Montreal. Điều này hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những niềm vui bất ngờ thú vị nhất và đảm bảo du khách sẽ được thỏa mãn dù niềm đam mê của mình là Rock, R&B hay là các loại hình âm nhạc dân gian,…

Lễ hội âm Nhạc Mosaic quả thật rất tuyệt vời để mọi người có thể thư giãn và hòa mình vào những buổi biểu diễn hay nhất trong khu vực với bạn bè tại Nhà hát Esplanade. Vậy còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đồng hành cúng chúng tôi trong hành trình du lịch Singapore để có cơ hội trải nghiệm ở lễ hội âm nhạc hoành tráng này nhé!