Mount Wilson ở nước Úc – nơi du khách tìm lại cân bằng trong cuộc sống

Mùa thu ở nước Úc thường đến vào tháng 3 với một vẻ đẹp khó cưỡng. Chỉ có cây cỏ và sự mộc mạc thôn dã hòa quyện vào nhau. Và Mount Wilson chính là địa điểm hoàn hảo để du khách nghỉ ngơi và tìm lại cân bằng trong cuộc sống.

Mount Wilson là một thị trấn nhỏ nằm trên đỉnh đồi thuộc vùng Blue Mountain, một vùng ngoại ô phía Nam của thành phố Sydney khoảng 50km. Đây chính xác là một khu ngắm cảnh thoải mái và tự do nhất thế giới. Đến đây, du khách có thể thoải mái tản bộ dọc theo các con đường. Khung cảnh ở Mount Wilson được cho là có sức lay động lòng người. Đó là khi du khách thoải mái cùng người thân và bạn bè đi tản bộ, cùng nhau trò chuyện.

Khi đã mệt và đói bụng, du khách có thể vào các khu vườn tư nhân, nơi mở cửa cho khách đi bộ vào ngắm cảnh, có bàn ghế và có phục vụ cafe, và thức ăn nhẹ. Nếu muốn “cây nhà lá vườn”, hãy vào các khu vườn có treo bảng bán trái cây hay mứt… ngoài cổng. Thường trái cây, mứt… được để trong các tủ gần đó, khách muốn mua hàng đến cứ mở ra lấy rồi bỏ tiền vào cái hộp để ngay trong tủ chứ không có người trông coi. Dường như người sự hiếu khách của người dân ở đây đã khiến số lượng khách du lịch trở lại ngày càng nhiều.

Tại đây giá cả rất phải chăng, trái cây thì tươi, mứt thì làm tại nhà. Một số khu vườn đẹp, cửa luôn mở rộng. Ngay cửa cũng chỉ để một thùng thu phí, du khách nào vào tham quan thì tự nguyện bỏ tiền vào.

Giá trái cây tươi ở Mount Wilson khá rẻ, trung bình 5 AUD/xô, tham quan vườn thì giá cao hơn một chút. Đa số khách đến đây đều chọn cách trải bạt dưới bóng cây, bày thức ăn, nước uống làm và mang theo từ nhà để vừa ăn vừa ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành, vui thú hơn nhiều.

Du khách có muốn “hòa mình” cùng thiên nhiên? Còn chần chờ gì nữa mà không ghé thăm ngay Mount Wilson nếu có dịp du lịch Úc?