Mua bán tại chợ trời Setagaya Boroichi, một thói quen dịp cuối năm của người dân Tokyo

Mua bán tại chợ đồ cũ truyền thống Setagaya Boroichi từ lâu đã trở thành thói quen dịp cuối năm không thể thiếu với người dân Tokyo. Là một trong những chợ trời lớn nhất Nhật Bản, Setagaya Boroichi thu hút tới 800.000 khách tham quan mua sắm.

Chợ trời Setagaya Boroichi được tổ chức tại vùng ngoại ô Setagaya của Tokyo hai lần mỗi năm, vào 15-16/12 và 15-16/1. Khu vực chính của chợ nằm dọc theo Boroichi-dori, một con đường nằm ở Setagaya Daikan Yashiki, nơi cư trú của một vị quan tòa địa phương cũ.

Tại Setagaya Boroichi quy tụ tới 700 gian hàng bán đủ loại sản phẩm từ quần áo đã qua sử dụng cho tới đồ cổ, đồ trang trí, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ ăn. Sẽ thật thú vị khi đặt chân đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng vô vàn những bộ Kimono và Yakata cũ, gốm sứ tuyệt đẹp, những cuốn sách cũ và hơn thế nữa…

Setagaya Boroichi có lịch sử đã hơn 430 năm, bắt nguồn từ hình thức chợ mua bán trao đổi tự do “Raku-ichi có từ thế kỷ 16. Loại hình chợ này được mở ra cho phép thương nhân mua bán trao đổi hàng hóa tự do mà không phải nộp thuế để thúc đẩy nền kinh tế.

Trong quá khứ, chợ Setagaya Boroichi được tổ chức 6 lần mỗi tháng. Khu chợ này là nơi gặp gỡ trao đổi mua bán quan trọng của các thương nhân tại Edo (Tokyo ngày nay). Hiện tại, chợ Setagaya Boroichi đã được công nhận là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể của vùng Thủ đô Tokyo.

Cái tên “Boro” xuất phát từ tên của mặt hàng chính được bày bán tại khu chợ trong quá khứ là quần áo cũ. Ngày nay, hơn 700 gian hàng tại khu chợ bày bán đủ loại hàng hóa từ đồ dùng thiết yếu hàng ngày, phụ kiện, đồ chơi, cây cảnh,… với giá rẻ. Một số cửa hàng vẫn giữ truyền thống bán đồ cổ và quần áo cũ, gợi nhớ tới nguồn gốc của chợ Setagaya Boroichi.

Một mặt hàng nổi tiếng khác tại chợ Setagaya Boroichi là bánh gạo Daikan Mochi – đặc sản duy nhất chỉ có tại khu chợ này. Người dân địa phương tin rằng loại bánh này mang đến may mắn nhân dịp cuối năm, chuẩn bị đón chào năm mới.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi về chợ trời Setagaya Boroichi sẽ giúp du khách có được thêm một địa điểm lý tưởng để mua sắm trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình. Nếu du khách muốn Book Tour Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi nhé! Du khách sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch Nhật Bản với một mức giá cực mềm nhưng đảm bảo chất lượng!