Ngắm cá voi – trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Sydney, Úc

Du lịch Úc và dừng chân tại Sydney, du khách nên trải nghiệm hàng loạt các điều thú vị ở tại đây như: tham quan Nhà hát Con sò, leo Cầu Cảng Harbor,… Đặc biệt, du khách không thể bỏ qua hoạt động nhìn ngắm cá voi bơi lội. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp du khách lưu giữ kỷ niệm tuyệt vời ở mảnh đất này.

Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 10 đến tháng 12, những con cá voi lưng gù con được mẹ của chúng hay đôi khi cùng với một con cái khác, hộ tống đến các bãi kiếm ăn phía Nam của Nam Cực. Đây là một con đường di cư nằm ngay ngoài khơi bờ biển phía Đông của Úc. Chính vì vậy, đây là thời điểm lý tưởng nhất du klhách đến ngắm nhìn cá voi ở Sydney.

Những chú cá voi lưng gù nhỏ cũng giống như những đứa trẻ, hay tò mò về những điều mới lạ. Cá voi nhỏ thường bắt đầu gặm hoặc tiếp cận thuyền để quan sát kỹ hơn. Điều này thật tuyệt vời đối với những người đang đi du thuyền ngắm cá voi, vì những con cá đến khá gần thuyền. 

Cơ thể của cá voi lưng gù nhỏ có thể khá nhanh nhẹn và khỏe, nếu không may du khách sẽ thấy một cái tát ở đuôi, hoặc một vết thủng trên thuyền của mình. Nhưng những con cá voi mẹ luôn quan sát những đứa con của mình, chúng luôn bảo vệ cho những đứa con nhỏ. Du khách hãy chuẩn bị máy ảnh luôn sẵn sàng để bắt lấy khoảnh khắc bất cứ lúc nào.

Vào giữa tháng 10, du khách cũng có thể may mắn được ngắm cá voi và nhìn thấy một con cá voi lưng gù bạch tạng đang di cư về phía Nam. 

Du thuyền ngắm cá voi ở Sydney là một ý tưởng tuyệt vời. Những bên cạnh đó, du khách cũng có thể lựa chọn ngắm những chú cá voi từ trên cao bằng chiếc trực thăng.

Du khách không có thời gian hoặc kinh phí cho một chuyến du ngoạn ngắm cá voi ở Sydney? Đừng lo lắng, bởi vì trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 di cư về phía Nam, các cá voi có xu hướng bơi rất gần bờ biển và thường có thể được nhìn thấy trực tiếp từ đất liền. Chúng thường dừng lại ở các khu bảo tồn dọc theo bờ biển và các bãi biển để nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Đường đi bộ dọc bờ biển phía Nam từ Bondi đến Coogee là một khu vực tuyệt vời cho cá voi đốm. Nếu du khách dự định đi phà đến Vịnh Watson’s Bay để thử một số món cá và khoai tây chiên nổi tiếng của Doyle, theo gợi ý của hầu hết các sách hướng dẫn, thì hãy xem xét chuyến đi bộ ven biển quanh Khu Nội Nam của Cảng Sydney với điểm dừng tại Công viên Gap cho một số xem cá voi ven biển.

Chúc du khách có một chuyến đi ngắm cá voi ở Sydney thật vui vẻ, may mắn cùng những trải nghiệm tuyệt vời! Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong Tour Úc để hành trình ấy thêm phần thú vị và trọn vẹn nhé!