Ngắm cảnh hồ nước đỏ màu máu như trên sao Hỏa ở Crimea

Màu sắc của hồ nước Koyashskoye sẽ khiến bạn liên tưởng đến cảnh tượng trên sao Hỏa, nhưng lại không nhìn thấy bất kỳ người ngoài hành tinh nào.

 

Màu sắc thay đổi theo mùa

Hồ nước mặn Koyashskoye trong một ngày duy nhất hàng năm (mùa hè), sắc nước được loài tảo Dunaliella nhuộm đỏ như máu, cộng thêm những viên đá có hình thù lạ mắt, tất cả tạo nên một cảnh quan choáng ngợp giống như trên sao Hỏa.

 

Ngam canh ho nuoc do mau mau nhu tren sao hoa o crimea 1

Hồ nước mặn Koyashkoye là một kỳ quan của bán đảo Kerch, thuộc Crimea.

Ngam canh ho nuoc do mau mau nhu tren sao hoa o crimea 2

Sắc nước thay đổi theo mùa

Vào mùa xuân, nước hồ có màu hồng và trở nên đỏ rực vào mùa hè. Việc thay đổi này là do tảo Dunaliella sinh sôi nảy nở nhanh chóng khi gặp điều kiện thuận lợi. Ánh nắng trải trên mặt hồ dài 4 km, rộng 2 km cũng góp phần làm thay đổi sắc nước.

Hồ nước hóa sa mạc vào mùa hè

 

Ngam canh ho nuoc do mau mau nhu tren sao hoa o crimea 3

Cảnh tượng như trên Sao Hảo

Khi thời tiết ấm dần lên vào mùa hè, nước mặn bốc hơi làm kết tinh muối và lộ ra các viên đá nhỏ óng ánh phía dưới. Giữa một đại dương đỏ như máu đó, việc xuất hiện các khối đá lởm chởm, bám đầy muối kết tinh tạo cho du khách cảm giác như đang đứng trên sao Hỏa.

 

Ngam canh ho nuoc do mau mau nhu tren sao hoa o crimea 4

Nước biển kết tinh thành sa mạc muối

Sergey Anashkevych, một nhiếp ảnh gia người Ukraina đã đến và chụp lại khung cảnh siêu nhiên này ở các thời điểm khác nhau trong ngày. Anh cho biết đây là một trong những cảnh tượng đẹp nhất ở Crimea. “Bờ hồ chứa các tinh thể muối và mùi hương của hoa bướm. Nó đẹp một cách bất ngờ vì được bao quanh bởi thảo nguyên lộng gió. Nhìn hồ giống như một sa mạc”, anh nói thêm.

Kỳ quan thiên thiên vĩ đại

 

Ngam canh ho nuoc do mau mau nhu tren sao hoa o crimea 5

Hồ Koyashskoye lúc hoàng hôn

Khi đứng quanh hồ, bạn sẽ có cảm giác ẩm ướt và rít rít vì muối xuất hiện trong không khí. Làn da, quần áo cùng các dụng cụ khác như thể được bao bọc bởi một lớp muối mỏng. Cư dân bản địa rất yêu mến hồ Koyashskoye và ít muốn giới thiệu rộng rãi, nên đối với đa số du khách đây vẫn là một kỳ quan mới mẻ.