Chợ hải sản tươi ngon lớn nhất Sài gòn

Tại vựa hải sản lớn nhất Sài Gòn, bạn có thể chọn từng con tôm sú, tôm hùm xanh, các loại ốc biển… mang về hoặc chế biến và ăn ngay tại chỗ.

Ở trung tâm Sài Gòn, rất khó để tìm mua các loại hải sản thật sự tươi ngon. Tuy nhiên, chỉ mất gần 2 tiếng đi xe và phà, bạn được thoải mái lựa chọn đủ loại tôm, cua, ốc biển tươi sống ở chợ Hàng Dương, huyện Cần Giờ.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 1Trên đường ra chợ Hàng Dương Đại lộ Nguyễn Văn Linh

Cách trung tâm thành phố khoảng 50km, bạn có thể đi ô tô, xe buýt hoặc xe máy để đến chợ Hàng Dương. Đường đi có đoạn khá vắng vẻ nhưng rất đẹp, hai bên đường là rừng Sác xanh rì – lá phổi của thành phố Hồ Chí Minh.

 

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tout24h 2Đặc sản dừa nước Miền Tây Nam Bộ

Dọc đường có vài trạm dừng chân theo đúng kiểu Nam Bộ: những chiếc võng được mắc trên thân cây Sác để khách nghỉ ngơi, tiện thể mua dừa nước mang đi. Dừa nước thường được bán theo bịch, khoảng 7.000 đến 10.000 đồng/bịch, dằm đá đường ăn mát và thơm bùi.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 3Chợ Hàng Dương

Đi hết xa lộ, cách bãi biển 30/4 khoảng 50m là chợ Hàng Dương – một trong những chợ hải sản tươi sống và rẻ có tiếng. Nơi đây còn được mệnh danh là vựa hải sản của Sài Gòn.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 4Hải hản chợ Hàng Dương vô cùng phong phú

Hàng loạt thau (chậu) đựng hải sản san sát làm bạn hoa cả mắt, tại đây bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại hải sản yêu thích.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 5Hầu hết hải sản ở chợ Hàng Dương đều còn sống và tươi ngon.

Hải sản tươi sống, giá cả tương xứng với chất lượng là một trong những điều thu hút khách hàng khi đến chợ Hàng Dương.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 6Tôm tích (bề bề)

Tôm tích (bề bề) là một trong những món không thể bỏ qua khi ghé chợ Hàng Dương. Có đủ loại tôm tích từ nhỏ to bằng cổ tay em bé với mức giá khác nhau. Giá cả dao động từ 250.000 đến 850.000 đồng/kg.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 7Các mặt hàng cá, khô được bày bán khắp nơi

Ngoài ra, hàng khô và cá dứa một nắng cũng rất thu hút du khách khi ghé chợ. Cá dứa một nắng là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Cần Giờ, hương vị khó quên chỉ với một lần nếm thử.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 9Cá khô vừa được phơi nắng

Cá khô trông rất “xấu xí” do ngư dân phơi thủ công dưới nắng biển, không chất hóa học, còn chất lượng thì rất tuyệt vời.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 10Các loại hải sản được chế biến sẵn

Trong chợ có những quầy hàng hải sản chín. Bạn có thể mua hải sản nấu sẵn ở đây hoặc tự do chọn vài loại hải sản tươi sống rồi đưa người bán chế biến luôn tại chỗ, công làm khoảng 10.000 đến 15.000 đồng/món, sau đó mang ra bãi biển thuê ghế (khoảng 10.000 đồng) ngồi nhâm nhi.

cho hai san tuoi ngon lon nhat o sai gon tour24h 11Một buổi chợ Hàng Dương

Chợ luôn luôn đông nghịt người từ sáng đến chiều dù ngày lễ hay ngày thường. Giá cả tuy dao động tùy mùa nhưng hầu hết các hàng hải sản ở đây không nói thách.

Một số điểm lưu ý:

– Cuối tuần và ngày lễ giá cả thường cao hơn các ngày trong tuần.

– Đường đi có đoạn chỉ có rừng, không có cây xăng hay điểm bơm vá lốp xe. Vì vậy bạn nên kiểm tra xe thật kĩ trước khi lên đường.

Theo Ngoisao.net