Nhớ mãi hương vị của Lava Toast (Bánh mì nướng Lava) ở “đảo quốc Sư Tử”

Du khách đã quá nhàm chán và thấy ngán với những món bánh ngọt thông thường? Vậy thì hãy chiêm ngưỡng vẻ mới lạ, cũng như thưởng thức hương vị “độc đáo” của món Lava Toast (Bánh mì nướng Lava) tại Singapore. Món bánh này không chỉ cuốn hút bởi vẻ ngoài độc đáo mà hương vị cũng hấp dẫn không kém.

Đối với những người đam mê ẩm thực thế giới thì có lẽ sẽ khá quen thuộc với từ “Lava”. Bởi từ “Lava” đã từng gắn liền với món trứng cũng “nổi đình đám một thời” là Lava Egg. Trứng Lava nhờ có công thức chế biến đặc biệt nên khi dùng dao cắt đôi món trứng ra thì trứng sẽ mở toang và để lộ phần nhân trứng “sền sệt” bên trong hấp dẫn vô cùng. Và món Lava Toast (Bánh mì nướng Lava) cũng lấy ý tưởng từ việc tạo phần nhân “sền sệt” bên trong giống như Lava Egg.

Thực chất, Lava Toast có nguồn gốc từ Hồng Kông. Nhưng Singapore lại biến món bánh này trở thành “xu hướng” ẩm thực làm chao đảo cộng đồng mạng. Nó đang được giới trẻ săn lùng điên đảo tại Singapore và đây cũng chính là món ngon đứng top đầu trong xu hướng ẩm thực hiện nay.

Lava Toast đặc biệt ở chỗ, thay vì sử dụng trứng thì lại dùng bánh mì nướng làm phần vỏ bọc bên ngoài. Phần vỏ bánh đôi khi chỉ là bánh mì nướng vàng thông thường nhưng cũng có khi được trộn thêm nguyên liệu bột trà xanh, than đá tạo màu xanh mát rượi hoặc màu đen vô cùng huyền bí.

Do phần nhân bên trong lỏng, “sền sệt” nên khi thực khách dùng thìa ấn vào bánh hoặc dùng dao cắt bánh thì phần nhân bên trong sẽ chảy ra ngoài khiến các thực khách phát thèm ngay lập tức. Phần nhân bánh Lava Toast cũng khá đa dạng từ nhân trà xanh, nhân trứng muối, nhân mật ong… hoặc đôi khi kết hợp các nguyên liệu nhân này với nhau để tạo thành một loại nhân mới lạ miệng hơ

Ngoài cảm giác ngon, ngọt, béo ngậy, bánh Lava Toast còn thu hút nhiều khách hàng muốn thưởng thức hơn nữa là bởi họ thích cái cảm giác dùng dao ấn vào bánh cho phần nhân bên trong chảy ra. Chính hình ảnh này đã gây thèm thuồng cho không biết bao nhiêu người nên ai cũng muốn một lần được tận miệng thưởng thức và tận tay cắt bánh.

Nếu du khách là người đam mê bánh ngọt và có dịp du lịch Singapore thì đừng quên thưởng món bánh Lava Toast  hấp dẫn này nhé!