Trước khi có ý định viếng thăm đảo quốc sư tử Singapore “sạch sẽ nhất thế giớí”, du khách nên tìm hiểu một số điều luật nghiêm ngặt của đất nước này để có một kỳ nghỉ thoải mái và vui vẻ.

Trước khi có ý định viếng thăm đảo quốc sư tử Singapore “sạch sẽ nhất thế giớí”, du khách nên tìm hiểu một số điều luật nghiêm ngặt của đất nước này để có một kỳ nghỉ thoải mái và vui vẻ.

1. Không ra ngoài trong tình trạng say xỉn

luat Singapore 1

Theo quy định của Pháp luật ở Singapore, bất kể ai đang trong tình trạng có men rượu xuất hiện ở những nơi công cộng và có hành vi phá rối, quấy rối có thể bị giam giữ đến 6 tháng hoặc bị phạt 1.000 SGD (đô-la Singapore) hoặc vừa bị giam vừa bị phạt.

2. Quấy rối nơi công cộng

Khi du lịch Singapore, du khách phải lưu ý không có những hành động hoặc lời nói khiêu dâm ở những nơi công cộng. Theo điều 294 Bộ luật hình sự Singapore, tội danh này sẽ bị phạt tiền hoặc giam giữ cao nhất là 3 tháng hoặc chịu cả hai hình phạt.

3. Kinh doanh các sản phẩm khêu dâm

luat Singapore 3

Kinh doanh, phân phối hoặc cho thuê các sản phẩm liên quan đến khiêu dâm như tranh ảnh, sách báo, đĩa nhạc… đều là phạm pháp. Theo điều 292 Bộ luật hình sự, người vi phạm bị xử phạt bằng cả hai hình thức: bằng tiền và giam giữ tối đa 3 tháng, hoặc một trong hai hình thức trên.

4. Ngăn cản một ai đó

Hành động cố ý cản trở người khác đi theo những hướng mà người này có quyền đi tới là ngăn cản trái phép. Người mắc tội bị phạt tù không quá một tháng hoặc phạt tiền không quá 1.500 SGD, hoặc bị áp dụng cả hai hình phạt.

5. Gian lận khi mua hoặc bán hàng

Khi đi mua hàng, hãy chú ý, vì gian lận về kích thước, trọng lượng cũng bị cho là vi phạm pháp luật. Theo mục 265 của Bộ luật hình sự, bất cứ ai gian lận trong việc cân đo trọng lượng, chiều dài có thể bị kết án lên đến một năm tù giam, phạt tiền hoặc áp dụng cả hai hình thức.

6. Lưu ý nếu dẫn theo thú cưng

luat Singapore 6

Ở Singapore, chó cắn người là phạm pháp. Bất kỳ người chủ nào để chó của mình cắn người khác, gây thương tích, đều có thể phạt tiền lên đến 5.000 SGD.

7. Không tắm rửa nơi công cộng

Không được tắm rửa trên đường phố, nơi công cộng, hay trong hồ chứa nước công cộng… Người vi phạm điều này sẽ bị phạt tiền cao nhất là 1.000 SGD.

8. Không thả diều

Nếu bạn thích thả diều, hãy cẩn thận. Bất cứ ai chơi thả diều, hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào gây trở ngại cho giao thông có thể phải trả một khoản tiền phạt lên đến 5.000 SGD. Nếu bạn thực sự muốn thả diều, công viên bờ biển phía Tây và đập nước Marina Barrage là lựa chọn tốt nhất cho thú vui đó.

9. Giữ im lặng, không làm ồn

luat Singapore 9

Bất cứ ai gây ồn ào, phiền toái đến mọi người xung quanh dưới bất cứ hình thức nào đều có thể bị phạt tiền lên đến 1.000 SGD.

10. Lưu ý khi uống rượu bia

Ở Singapore, uống bia rượu hay thậm chí mang bia rượu vào trong các bệnh viện công là một trong những điều cấm kỵ. Bất cứ ai vô ý hoặc cố ý uống bia rượu ở bất kỳ bệnh viện công nào đều có thể bị bỏ tù tối đa đến hai tháng, bị phạt tiền lên đến 1.000 SGD hoặc bị áp dụng cả hai hình thức, trừ trường hợp bệnh viện đó có biển chỉ dẫn cho phép hành động trên.

Theo YourSing