Từ ngày 11.10.2022, Nhật Bản chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn với khách du lịch: miễn cách ly đối với du khách đã tiêm vaccine, quy định miễn visa được nối lại như trước dịch, không giới hạn số lượng người nhập cảnh và không bắt buộc đặt tour. Khách du lịch có visa hoàn toàn có thể tham quan Nhật Bản tự túc như trước đại dịch.

Quy định xét nghiệm và cách ly ở Nhật Bản

Bắt đầu từ 0:00 sáng (JST) vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, tất cả những người nhập cảnh Nhật Bản sẽ được yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 hợp lệ (3 liều) vắc xin trong Danh sách Sử dụng Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoặc giấy chứng nhận kết quả âm tính với COVID-19 trước khi khởi hành trong vòng 72 giờ.

Cài ứng dụng (app) MySOS

Bạn cần phải tải ứng dụng MySoS khi tới sân bay Nhật Bản và điền các thông tin cần thiết. Sẽ có nhân viên tại sân bay hướng dẫn bạn điền thông tin của mình vào ứng dụng MySoS nếu bạn không hiểu. Nếu bạn đi kèm theo trẻ em thì bạn cần phải điền thêm thông tin cho trẻ em cùng trong ứng dụng MySoS, và chụp màn hình mã QR code của bản thân và con bạn để tiện đưa cho nhân viên kiểm tra.

Điền giấy tờ nhập cảnh – khai báo đồ mang theo

Các loại giấy tờ này sẽ được tiếp viên phát cho bạn trên máy bay, vì vậy các bạn nhớ cầm theo bút bi để điền luôn trên máy bay, khi xuống sân bay không phải lo điền các loại giấy tờ này nữa. 

Quy định kiểm dịch động thực vật khi đến Nhật

Theo Cơ quan kiểm dịch của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản, các loại thịt và sản phẩm từ thịt, rau hoặc trái cây đều không được phép mang vào Nhật Bản, nếu chưa được kiểm tra kiểm dịch với Cơ quan kiểm dịch Động vật, Cơ quan kiểm dịch Thực vật. Việc mang thịt, hay các sản phẩm từ thịt, rau, trái cây vào Nhật Bản là hành vi vi phạm pháp luật Nhật Bản và sẽ bị xử phạt lên đến 3 năm tù hoặc phạt tiền tối đa 3 triệu yên.