“Spirits of The Red Sand” – Show diễn mang đậm dấu ấn văn hóa Thổ dân Úc

Úc được biết đến là một quốc gia hiện đại và sôi động trên thế giới. Đặc biệt, “xứ sở chuột túi” có sức thu hút đặc biệt với lữ khách khi diễn ra các lễ hội sôi động, các show diễn hấp dẫn, trong đó phải kể tới Show diễn “Spirits of The Red Sand”. Hứa hẹn du khách sẽ có những giây phút thư giãn đáng nhớ với chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của những người thổ dân Úc.

Ra mắt vào năm 2017, Spirits of The Red Sand là chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của những người thổ dân Úc, được các nghệ sĩ tái hiện sinh động trên sân khấu của Nhà hát Beenleigh (Historical Village, 205 Main St, Beenleigh QLD 4207, Australia). Chương trình biểu diễn sẽ giúp du khách tiếp cận gần hơn với những nghi lễ tín ngưỡng độc đáo, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như săn bắt, dệt vải, điêu khắc… được những người thổ dân lưu truyền qua hàng nghìn năm từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Spirits of the Red Sand kể câu chuyện về cuộc đụng độ của các nền văn hóa xảy ra khi Úc bị thuộc địa vào những năm 1800. Những người định cư phương Tây tuyên bố vùng đất thổ dân là của riêng họ, rồi họ tước đoạt đất của người thổ dân, đặc biệt trong khu săn bắn truyền thống. Câu chuyện lịch sử bi thảm này được kể lại qua lăng kính hư cấu, ghi lại câu chuyện về ba anh em thổ dân có những ý kiến trái ngược nhau về cách đối phó với mối đe dọa “thuộc địa”. Du khách sẽ nhận được ý thức cá nhân trong các gia đình thổ dân bị ảnh hưởng bởi những sự kiện này như thế nào.

Show diễn “Spirits of the Red Sand” được đặt trong khuôn viên của Làng lịch sử Beenleigh, một ngôi làng Úc thời thuộc địa hoàn chỉnh với một nhà thờ bằng gỗ từ thế kỷ XIX và trường học truyền thống. Du khách sẽ cảm nhận rõ nét hơn về câu chuyện qua các không gian biểu diễn ngoài trời qua 7 chương khác nhau.

Show diễn “Spirits of the Red Sand” còn cung cấp những món ăn mang hương vị bản địa vô cùng độc đáo. Một số cách chế biến mà du khách sẽ không thể tìm thấy ở đâu khác như: cá sấu nướng, thịt xiên que kangaroo, thịt bò nướng, thịt cừu và thịt gà,… Và không thể thiếu món bánh ngọt tự làm nổi tiếng đều khiến khách trầm trồ.

Spirits of the Red Sand kể lại một giai đoạn lịch sử đối đầu giữa những người thổ dân và những người di cư. Mặc dù câu chuyện là bi kịch nhưng cốt truyện đem đến cảm giác nhẹ nhàng và lòng biết ơn. Trong bữa tối, du khách sẽ được tham gia giao lưu với các diễn viên, những người mà tổ tiên của họ đã từng là một phần câu chuyện ấy. Du khách có thể đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về vở diễn. Một màn trình diễn ca khúc và điệu nhảy truyền thống Yuwai sẽ kết thúc vào buổi tối.

Du khách đã được trải nghiệm qua những cảm giác thú vị khi tham gia show biểu diễn nghệ thuật này hay chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy Book Tour Úc của chúng tôi để cơ hội trải nghiệm nhé!