Sự phát triển của ngành du lịch Singapore

Ngành du lịch dịch vụ của Singapore phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Luôn có một câu hỏi lớn với mọi người. Tại sao du lich Singapore lại phát triển mạnh như thế, tại sao khách du lịch trên thế giới đều thích đến du lịch Singapore như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Theo một báo cáo mới công bố, ngành du lịch mang lại cho Singapore 19,1 tỷ đô la Singapore (SGD), tương đương 5,3% GDP của nền kinh tế trong năm ngoái. Và dự báo ngành du lịch Singapore sẽ tăng thêm 5,8% lên 20,3 tỷ SGD trong năm 2014 này.

Rõ ràng ta thấy nhu cầu du khách đến Singapore du lịch khá cao, đa số là tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Với nhiều yếu tố phát triển tốt đã giúp Singapore làm được điều mà ngành du lịch nhiều nước đang cần thiết.

Dù thiên nhiên không ưu đãi Singapore, thường xuyên thiếu nước ngọt và phải nhập khẩu từ Malaysia. Nhưng mặt khác Singapore có một xã hội phồn vinh. Thu nhập đầu người ở Singapore cao hơn cả Nhật Bản và đạt 29 700 USD, mặc dù mật độ dân số đứng hàng thứ hai trên thế giới. Tuổi thọ của người dân Singapore được coi là cao thứ nhì thế giới (bình quân 81,6 tuổi), chỉ sau có Andora (83,5 tuổi) , cao hơn cả Nhật Bản (81,2 tuổi).

Singapore là một quốc gia nhỏ bé về diện tích nhưng là một đất nước phát triển bậc nhất thế giới. Các khu đô thị đều được quy hoạch cụ thể từ lúc Singapore dành độc lập. Dòng sông Singapore thơ mộng uốn quanh thành phố và những bờ biển được trang điểm bằng các hàng ăn hải sản chạy dài. Singapore không có người nghèo khổ. Tất cả các khuôn mặt đều rạng rỡ và thân thiện và đặc biệt ai cũng tự giác chấp hành pháp luật nên không có bất kỳ ai vứt ra đường dù một chiếc giấy gói kẹo hay một mẩu thuốc lá.

Singapore là một thị trường phát triển mạnh về nghành du lịch. Du khách có thể đến du lịch Singapore một tuần, một tháng nhưng không bao giời thiếu chỗ cho du khách tham quan, tạo sự nhàm chán. Du khách có thể khám phá đảo du lịch Sentosa với các khu nghỉ ngơi đẳng cấp cao (Sijori Resort, The Sentosa Resort & Spa, Shangri-La’s, Rasa Sentosa Resort… Trên đảo có vô vàng thứ để du khách có thể chơi, khám phá, thích thú. Đó là Thủy cung (Underwater World), Tháp Carlsberg (cao 110m), Khu âm nhạc nước (Musical Fountain), Khu trượt xe cảm giác mạnh (Sentosa Luge), Sân gôn (Sentosa Golf Club), Khu biểu diễn Cá heo (Dolphin Lagoon), Vườn Bướm và Côn trùng, Triển lãm Hình ảnh Singapore, Tháp Sư tử biển mà du khách có thể leo lên bên trong đến tận miệng sư tử… Làm gì cũng phải chi tiền: đi cáp, đi thăm Thủy cung, nghe nhạc nước, trượt xe… Khách du lịch Việt Nam đến với Sentosa này rất đông khi đến du lịch Singapore. Ngoài Sentosa còn biết bao chỗ thú vị khác để tham quan: Công viên chim Jurong (20,2 ha với 9000 chim thuộc 600 loài khác nhau), Vườn Thú (với 300 loài khác nhau, trong đó có tới 30 loài khỉ – vượn), Bảo tàng Mỹ thuật Singapore (Hiện đang có cả các phòng bày tranh của Cao Hành Kiện, tranh của các họa sĩ Việt Nam), Phố chợ Trung Hoa, Trung tâm Di sản Mã Lai,…

Đến du lịch Singapore du khách thoải thích mua sắm. Dường như ở đất nước này, tất cả các tòa nha cao tầng đều dành cho mình ít nhất 2 tầng để làm siêu thị. Du khách có thể bắt gặp siêu thị, những khu mua sắm, đồ thời trang cao cấp.

Singapore còn là một đất nước có nền giáo dục cao. Học sinh Singapore học tiếng Anh từ bậc tiểu học, sách giáo khoa các cấp đều dựa vào giáo trình của các nước tiên tiến cho nên có thể nói kiến thức được giảng dậy là khá cập nhật.

Trong những năm gần đây Singapore còn nổi lên như một trung tâm khám chữa bệnh thu hút rất đông người nước ngoài. Nổi bật lên là việc khám và điều trị ung thư, bệnh thận, bệnh thần kinh. Mỗi năm trung bình có tới 150 000 bệnh nhân đến từ nước ngoài, mặc dầu chi phí không phải là thấp. Các bác sĩ Singapore cũng nổi tiếng về việc ghép nội tạng.

Từ tất cả những điều trên, dể hiểu tại sao ngành du lịch Singapore lại phát triển đến vậy và tại sao khách du lịch nước ngoài thích đến Singapore du lịch đến vậy.

Trên đây là một số thông tin tổng hợp giúp du khách có cái nhìn tổng quan về sự phát triển của ngành du lịch Singapore. Nếu có cơ hội đi du lịch Singapore ít nhất du khách nên tìm hiểu để nắm được những đặc trưng chính, những cái hay ở đất nước họ thì chuyến du lịch của du khách sẽ thú vị hơn nhiều.