Sức hấp dẫn của món bánh Tako ở Thái Lan khiến du khách khó chối từ

Nếu thường xuyên tìm hiểu về Thái Lan, du khách sẽ biết được rằng, đất nước này có rất nhiều món bánh đặc sắc và hấp dẫn. Đặc biệt, không hẳn chỉ là bánh truyền thống mà ngay cả các món bánh mới xuất hiện sau này cũng nổi bật và thu hút không kém. Và một trong những món bánh độc đáo, đẹp mắt đang nhận được nhiều phản ánh tích cực từ khách du lịch hay cộng đồng mạng chính là bánh Tako.

Bánh Tako là món ăn truyền thống lâu đời của “xứ sở Chùa Vàng”. Điểm nổi bật của món bánh này là được người bán pha chế nhiều màu sắc trông đẹp mắt cực kỳ. Đặc biệt, các màu sắc này hầu như chỉ làm từ nguyên liệu tự nhiên như từ lá dứa xanh, hoa đậu biếc xanh tím, màu trắng của nước cốt dừa, màu nâu đỏ của đậu đỏ, màu vàng của mít…

Bánh Tako có 3 lớp chính: phần bên dưới cùng là thạch đông được làm từ bột mì, nước và đường. Lớp kế tiếp sẽ được người bán cho thêm nhiều loại topping như ngô hạt, khoai môn, đậu đỏ hoặc mít… Lớp trên cùng sẽ là phần nước cốt dừa trắng đục như kem sữa.

Tuy nhiên, cũng có khi bánh Tako chỉ có 2 lớp là thạch đông và topping dành cho những thực khách không thích vị béo của nước cốt dừa. Đặc biệt, sau lớp nước cốt dừa thì đôi khi người bán tiếp tục cho thêm một lớp topping lên trên để làm nổi bật thêm màu sắc của bánh.

Khi dùng thìa múc bánh Tako, du khách sẽ cảm nhận ngay được độ mềm, mịn và hơi dai của bánh. Đặc biệt, do bánh có nhiều lớp nên sau khi múc một thìa thì các lớp bánh bắt đầu lộ ra lại càng giúp bánh trông hấp dẫn và đẹp rực rỡ hơn.

Ngoài ra, nếu quan sát kỹ, du khách sẽ thấy ấn tượng với chiếc khuôn dùng để đổ bánh Tako. Bởi chiếc khuôn này được làm từ lá chuối cuộn tròn chứ không dùng các loại khuôn nhựa hoặc kim loại thông dụng hiện nay. Chính nhờ chiếc khuôn bằng lá này mà món bánh Tako tăng tính truyền thống và thu hút hơn đối với khách du lịch nước ngoài.

Như vậy, mặc dù có nguyên liệu và cách làm đơn giản nhưng nhờ hình dạng nhỏ xinh đầy màu sắc đã khiến món bánh Tako trông hấp dẫn hơn nhiều. Trong chuyến du lịch Thái Lan, bảo đảm chỉ cần nhìn thấy bánh Tako là bất cứ vị khách nào cũng muốn lao vào thưởng thức ngay bởi độ hấp dẫn của thật sự rất khó chối từ.