Có thể du khách là người không bị mê hoặc bởi những con sông rộng lớn, những ngọn núi kỳ vĩ hay những thác nước ngoạn mục nhất. Tuy nhiên, sẽ có lúc du khách choáng ngợp bởi những kỳ quan không ngờ đến, một trong những nơi như vậy là Thác Nachi ở Nhật Bản. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ, yếu tố đất trời đều quyện hòa như một tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Thác Nachi nằm ở thị trấn Nachikatsuura thuộc tỉnh Wakayama. Đây là một trong những thác nước nổi tiếng nhất Nhật Bản. Với độ cao 133m, rộng 13m và độ sâu 10m, đây là thác nước đơn có dòng chảy không bị gián đoạn cao nhất Nhật Bản. 

Đặt chân tới Thác Nachi, du khách dường như bị choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ, yếu tố đất trời đều quyện hòa như một tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng. Bắt nguồn từ những cánh rừng nguyên sơ của dãy núi Nachi, người dân Nhật Bản xem đây là vùng đất thánh địa linh thiêng, là nơi ngự trị của các vị thần linh tối cao, và thờ phụng một Kami được gọi là Hiryu Gongen. Chính vì vậy, phía trước thác nước hùng vĩ là một ngôi đền thờ rất uy nghi, có tên là “Hiro Jinja”. Đây là ngôi đền thờ phụ của đại lăng Kumano Nachi Taisha nhưng không có chính điện, và lấy thác Nachi là đối tượng tín ngưỡng.

Trong nhiều thế kỷ, nơi đây là địa điểm hành hương được nhiều người Nhật lui tới để cầu nguyện khi có khó khăn, với mong muốn tìm thấy sự bình an và ổn định trong cuộc sống. Đây cũng nơi mà các tín đồ và các tu sĩ tới để thực hành khổ hạnh dưới dòng nước lạnh giá của thác. Ngoài ra, người Nhật còn tin rằng, những giọt nước bắn tung tóe từ thác Nachi đều mang một sức mạnh thiêng liêng, và có thể đem đến sự may mắn cho người chạm được đến.

Tuy rằng Thác Nachi luôn có một lượng người đông đảo ghé thăm, nhưng thác nước vẫn giữ gìn một nét đẹp hoang sơ và yên vắng. Từng tầng lớp đá xếp đan xen nhau, chồng chồng thành một vịnh nước cao hơn 100m. Dòng nước trong trẻo, kéo theo rêu phong, đổ ầm ầm xuống mặt đá, âm thanh vang vọng thanh thoát hòa với bầu không khí thiêng liêng và trang trọng, tạo nên một chốn “bồng lai tiên cảnh” giữa cõi trần gian.

Sau những ngày tháng lao vào guồng quay bận rộn của cuộc sống, người Nhật vẫn không quên phần tâm hồn bình an, lắng đọng sâu sắc về cuộc đời để mà đến thăm Thác Nachi. Ngồi thưởng thức trà đạo giữa một quần thể thác tuyệt đẹp của thiên nhiên, nhìn ngắm dòng nước thánh chảy rì rào, sẽ đem đến cho người ta những giây phút thanh tịnh và thư giãn.

Không chỉ nổi tiếng là địa danh thiên nhiên kì vĩ số 1 Nhật Bản, Thác Nachi là một phần của tín ngưỡng, tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo, điều may mắn và sức mạnh tinh thần lớn lao. Khi chạm được đến thác nước, du khách sẽ được truyền vào cơ thể một lượng năng lượng tích cực. 

Nếu có cơ hội, du khách hãy book ngay cho mình Tour Nhật Bản của chúng tôi để được ghé thăm Thác Nachi tuyệt đẹp, và cùng thư thái, tận hưởng không gian cuộc sống đầy lãng mạn nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!