Mặc dù được xem là quốc gia có nền ẩm thực đặc sắc với rất nhiều món ngon nhưng không phải món ăn nào ở xứ Hàn mà du khách cũng đủ can đảm để nếm thử ngay lần đầu nhìn thấy, điển hình như món Gan bò sống.

Tại Hàn Quốc, nếu du khách ghé đến bất cứ một quán bò bình dân nào, du khách sẽ không khó bắt gặp trên menu món gan bò. Đây là một món ăn khoái khẩu của người Hàn. Thế nhưng, đây lại là món ăn khiến nhiều thực khách nước ngoài cảm thấy rợn người, bởi chúng không hề được qua bất cứ một công đoạn chế biến nào mà người ta sẽ ăn sống khi những miếng gan bò sống còn đỏ au và rớm máu.

Vì vẻ ngoài và hương vị khá giống với món Pudding nên nhiều người đã gọi món gan bò sống này là “Pudding máu”. Những miếng gan này khá ẩm, mềm và mặc dù đã được cắt nhỏ nó vẫn khá trơn trượt và khó gắp. Những miếng gan tươi sống sẽ được cắt thành những miếng hình vuông tương tự như những miếng thạch, sau đó người ta sẽ dọn thêm nước chấm, rắc thêm chút mè là thực khách đã có thể thưởng thức ngay.

Những miếng gan bò có kết cấu khá dẻo và sệt nó giống như món thạch nhưng hương vị lại rất ngon. Khi ăn gan bò sống, nước trong miếng gan sẽ ứa ra, và miếng gan sẽ vỡ ngay lập tức trôi tuột xuống cổ họng tạo cảm giác rất sảng khoái.

Kết hợp với gan bò sống, ngoài phần nước chấm và mè, người ta sẽ ăn cùng với những miếng sách bò được thái nhỏ. Những miếng lá sách với bề ngoài không mấy đẹp đẽ nhưng lại có mùi vị rất tuyệt vời. Khi mới nhìn, nhiều người còn so sánh nó như miếng giẻ trắng trắng, xám xám chẳng có gì sạch sẽ, nhưng cảm giác khi ăn vào lại rất tươi và sạch. Tuy nhiên, điều mà người ta thích nhất ở món này có lẽ là chất thịt dai dai của nó, thậm chí có người ví nó như vi cá thượng hạng của món Sashimi. Ăn lá sách cùng với một chút sốt mè sẽ làm giảm đi nhiều vị máu trong gan bò sống. Hai món này là một cặp bài trùng không thể đi lẻ đối với người Hàn nghiện món “gan”.

Hẳn với nhiều người, chỉ cần nghe đến tên và cách thưởng thức của món gan bò sống này cũng đã khiến người ta “chạy dài” chứ chưa nói đến việc thưởng thức. Một số người mạnh dạn muốn thử nghiệm hương vị của món gan bò sống cho biết, đây không phải là món ăn mà ai cũng có thể thưởng thức được, đặc biệt là những người sợ máu. Đặc biệt, với những người lần đầu thưởng thức thì phải thét lên bởi vị tanh của máu. Đặc biệt khi uống nước thì vị tanh sẽ càng sộc lên chứ không hề giảm bớt. Chính vì vậy, rất nhiều thực khách đã cảm thấy sợ hãi và không dám tiếp tục nếm thử món ăn này. 

Hàn Quốc ngoài việc sáng tạo ra món Kimchi tuyệt hảo thì những món ăn tươi sống của họ, chẳng hạn như món Gan bò sống cũng độc đáo không kém gì “người hàng xóm” Nhật Bản đúng không? Nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, du khách hãy dành nhiều thời gian cho việc khám phá nền ẩm thực độc đáo của đất nước này nhé!