Cứ vào tháng 7, hàng nghìn khách du lịch trên thế giới lại đổ về thành phố Boryeong của Hàn Quốc để tham gia Lễ hội tắm bùn . Đây là một trong những hoạt động văn hóa ý nghĩa và mang lại trải nghiệm vô cùng thú vị cho khách du lịch khi đặt chân đến mảnh đất này.

Boryeong là một thành phố thuộc tỉnh Chungcheong Nam, cách thủ đô Seoul 190km về phía Tây Nam và được biết đến với các bãi biển nổi tiếng, đặc biệt là Daecheon. Đây cũng được coi là một thành phố thanh bình với miền đất sơn thủy hữu tình, nơi có nguồn tài nguyên phong phú, nguồn nước trong lành từ xa xưa tới nay. Người dân địa phương đã biết tận dụng những nguồn tài nguyên vốn có để làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Nguồn nước khoáng có trong lòng đất và bãi bùn ở Boryeong là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá ở nơi đây. Do vậy, bùn tại thành phố Boryeong đã được chứng nhận là rất giàu khoáng chất, có tác dụng làm đẹp da, chữa bệnh nên còn được dùng làm mỹ phẩm. Năm 1996, một loạt các mỹ phẩm bùn được sản xuất ra từ bùn Boryeong. Mỹ phẩm bùn Boryeong có chứa rất nhiều khoáng chất, bentonites và germaniums, tất cả đều được lấy từ bùn tự nhiên. Tác dụng chính của các mỹ phẩm từ bùn là hút và loại bỏ sebum (chất cặn bã trên da) và do đó giúp cải thiện làn da bằng nhiều khoáng chất có trong bùn. Điều này đã được chứng nhận bởi các cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu trong nước như Viện Nghiên cứu khoa học tiêu chuẩn Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu hóa học Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu khoa học địa chất và khoáng sản Hàn Quốc…

Để quảng bá rộng rãi hơn về tính ưu việt của bùn Boryeong thành công trong việc thương mại hóa cùng với các điểm du lịch địa phương mà tiêu biểu là bãi biển Daecheon, thành phố Boryeong đã tổ chức lễ hội tắm bùn đầu tiên vào tháng 7 năm 1998 nhằm mục đích quảng bá lợi ích và công dụng của bùn, phục vụ cho việc tiếp thị các loại mỹ phẩm được làm từ bùn.

Cho đến nay, lễ hội này được tổ chức thường niên, thu hút hàng triệu lượt khách khắp nơi trên thế giới đổ về bãi biển Daecheon (trung tâm của lễ hội) tham gia các hoạt động sôi nổi. Lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới này hứa hẹn sẽ mang tới cho những ai tham dự một tháng 7 đáng nhớ và nhiều cảm xúc. Tại lễ hội, tất cả mọi người đều được chào đón với “nghi thức” như nhau: họ đến trong các bộ trang phục sạch sẽ, tươm tất và rất nhanh sau đó lấm bẩn bùn đất từ đầu tới chân đến nỗi họ chẳng nhận ra chính mình. 

Như thông lệ, lễ hội thường diễn ra trong 2 tuần (từ ngày 13 đến 22/7). Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, du khách khắp nơi trên thế giới sẽ đổ dồn về bãi biển Daecheon tham gia các hoạt động sôi nổi của lễ hội như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn và thi trượt bùn, thậm chí là tô vẽ cơ thể bằng bùn màu hoặc tìm cơ hội thành người may mắn trong cuộc thi đấu vật trên bùn. Những hoạt động hấp dẫn này đã chiếm được cảm tình của đông đảo các khách du lịch và ai ai cũng hào hứng, vui vẻ.

Đặc biệt hơn nữa đó là có một sân khấu lớn được dựng lên trên bãi biển nhằm tổ chức nhạc sống, các cuộc thi và nhiều trò chơi khác như: khiêu vũ trên sàn trong khi bị phun bùn vào người, giả trượt tuyết trên vùng đất ngập nước, kiệu nhau làm kỵ binh đấu trận mô phỏng theo hình thức huấn luyện hải lục quân Hàn Quốc, và đặc biệt là cuộc thi tìm ra “Vua bùn”,… Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều hoạt động khác diễn ra sôi nổi như: diễu hành trên đường phố, diễu hành thuyền buồm, phòng trưng bày sản phẩm từ bùn, các đặc sản địa phương… 

Không những vậy, có một khu chợ nhỏ nằm dọc theo bờ biển bán các mỹ phẩm sản xuất từ bùn Boryeong hay có nhiều cửa hiệu làm đẹp và phục hồi sức khỏe cung cấp các dịch vụ như: massage, châm cứu và các dịch vụ chăm sóc khác sử dụng các sản phẩm chất lượng từ bùn.

Hàng triệu khách du lịch đến Boryeong để tham gia Lễ hội tắm bùn và trải nghiệm cảm giác ngập trong bùn của các trò chơi. Một khi đã đến bãi biển này thì du khách không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trét lên mình đầy bùn. Nếu du khách không trét bùn lên người, thì du khách sẽ bị nhốt vào nhà tù bằng bùn trên bãi biển. Và chờ cho đến khi lễ hội được khép lại bằng những màn pháo hoa kỳ thú. Màn pháo hoa như chào lời chào tạm biệt của lễ hội bùn với du khách và hẹn gặp lại du khách trong lễ hội bùn sôi động vào tháng 7 năm sau.

Nếu có hứng thú với Lễ hội tắm bùn, du khách hãy Book Tour Hàn Quốc của chúng tôi và cùng hòa mình vào không khí vui nhộn, náo nhiệt của lễ hội này nhé!