Top 4 lễ hội & sự kiện hấp của thành phố Launceston, Úc

Launceston – thành phố lớn thứ hai ở bang Tasmania của nước Úc, được bao quanh bởi rất nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng như dãy núi Craddle, Vịnh Cháy (Bay of Fires), những cánh đồng hoa tulip, hoa oải hương, những trang trại rượu vang,… Bên cạnh đó, Launceston cũng thu hút lữ khách bởi nhiều lễ hội và sự kiện đặc sắc.

Trong suốt cả năm, Launceston trở nên sống động với một loạt lễ hội và sự kiện ấn tượng phục vụ nhiều sở thích và thị hiếu khác nhau. Dưới đây là Top 4 lễ hội & sự kiện hút khách nhất của thành phố Launceston:

Launceston Festival

Launceston Festival là một lễ hội nghệ thuật và văn hóa rất nổi tiếng của thành phố Launceston. Lễ hội này được diễn ra trong 3 ngày vào tháng 2 hàng năm.

Hàng năm, Lễ hội Launceston thu hút hơn 30.000 người tham dự từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội Launceston là một sự kiện tuyệt vời để thưởng thức âm nhạc từ các nghệ sĩ địa phương và quốc tế, cũng như khám phá văn hóa của Tasmania.

Junction Arts Festival

Junction Arts Festival là một lễ hội nghệ thuật thường niên được tổ chức bởi Junction Arts, một tổ chức nghệ thuật phi lợi nhuận. Junction Arts Festival được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015. Lễ hội đã nhanh chóng trở thành một sự kiện văn hóa quan trọng của Launceston, thu hút hàng nghìn người tham dự mỗi năm. Tại lễ hội nghệ thuật đa dạng và hấp dẫn này, du khách và cư dân Launceston sẽ có cơ hội thưởng thức các loại hình nghệ thuật khác nhau.

Lễ hội Launceston Cup

Lễ hội Launceston Cup là một sự kiện thể thao và văn hóa lớn thu hút hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 12 và bao gồm các cuộc đua ngựa, lễ hội ẩm thực, âm nhạc và các hoạt động khác.

Lễ hội Launceston Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1866 bởi Hội đua ngựa Launceston, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1865. Lễ hội này là một cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa và phong cách sống của Tasmania.

Lễ hội Launceston Christmas Pageant

Lễ hội Launceston Christmas Pageant được tổ chức vào ngày 24/12 hàng năm. Lễ hội bắt đầu với một cuộc diễu hành trên đường phố Launceston cùng sự tham gia của các xe trang trí, vũ công, ban nhạc và các nhân vật Giáng sinh. Cuộc diễu hành kết thúc tại Quảng trường trung tâm, nơi có một lễ hội âm nhạc và ánh sáng. Tham gia lễ hội này là một cách tuyệt vời để trải nghiệm không khí Giáng sinh ở Launceston.

Các lễ hội ở Launceston diễn ra vô cùng độc đáo, mỗi lễ hội lại có những nét đặc biệt riêng. Du khách hãy tìm hiểu để sắp xếp lên kế hoạch du lịch Úc và trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất với một trong những lễ hội hấp dẫn trên đây nhé!