Vòng tay chỉ đỏ may mắn – “báu vật” của “xứ sở Chùa Vàng”

Vòng tay chỉ đỏ may mắn được coi là một “báu vật” của “xứ sở Chùa Vàng”. Nhiều khách du lịch nước ngoài đã không tiếc công lặn lội đường xa để có thể thỉnh lấy một vòng tay chỉ đỏ với mong muốn sẽ đạt được những thành công, may mắn. 

Vòng tay chỉ đỏ không chỉ đơn thuần là một món trang sức mà còn mang theo một ý nghĩa tượng trưng sâu sắc đối với người Thái Lan và nhiều tôn giáo trên khắp thế giới. Điều này không phải là điều vô lý hay ngẫu nhiên, mà là sự kết hợp giữa niềm tin tâm linh và sự tác động tích cực của nó đối với cuộc sống và tinh thần của con người. Nó đóng vai trò như lá bùa hộ mệnh, xua tan rủi ro, bảo vệ người đeo khỏi mọi kiếp nạn.

Trong văn hóa người Do Thái, vòng chỉ đỏ mang ý nghĩa sâu sắc khi nó được gọi là “Rojte Bindele”. Người Do Thái tin rằng vòng chỉ đỏ không chỉ đơn thuần là một biểu tượng vật chất mà còn mang sức mạnh thần kỳ từ Thượng Đế, đem lại vận may, bình an và hạnh phúc cho người đeo. Một số tôn giáo như: đạo Hindu, Phật giáo, Kito giáo… tin rằng những vòng tay chỉ đỏ sẽ giúp cuộc sống của họ được bảo vệ, ấm cúng, thoải mái và hạnh phúc. Đặc biệt, màu đỏ của vòng tay cũng được xem là biểu tượng của máu, biểu tượng của sự thuần khiết và sự mạnh mẽ nên có thể chống lại mọi điều xấu xa, xua đi vận rủi, đem đến nhiều may mắn, hạnh phúc và cả tiền bạc.

Theo các chuyên gia phong thủy trên toàn thế giới, nếu biết áp dụng đúng cách, những vòng chỉ đỏ may mắn sẽ có thể thay đổi đến gần một nửa số mệnh của chủ nhân, có khả năng “biến điềm dữ trở thành điều lành”. Họ còn ví vòng tay chỉ đỏ như một “bảo bối” đem đến may mắn, tiền bạc và tình yêu, hạnh phúc cho những người thật sự tin vào nó.

Chính vì thế, vòng tay chỉ đỏ là một vật phẩm rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt là ở Đông Nam Á. Hiện nay, có rất nhiều người đeo vòng chỉ đỏ may mắn, dù là người lớn, trẻ nhỏ, nữ giới và cả nam giới… Thậm chí, nhiều người nổi tiếng như: Madonna, Michael Jackson, Rosie O’Donnell, Lindsay Lohan, Ashton Kutcher, Britney Spears, David Beckham và Victoria Beckham… cũng rất ưa chuộng chiếc vòng tay may mắn này.

Vòng tay chỉ đỏ may mắn Thái Lan không chỉ thể hiện sự tin ngưỡng tâm linh mà còn là một biểu tượng thời trang độc đáo và đầy ý nghĩa. Sự đa dạng và phong phú của những loại vòng tay này không chỉ thỏa mãn nhu cầu cầu may và thời trang mà còn đem đến cho người đeo một cảm giác vừa gợi nhắc về quá khứ, vừa thể hiện tương lai hứa hẹn.

Mỗi loại vòng tay chỉ đỏ may mắn Thái Lan mang trong mình một câu chuyện riêng, từng dòng gen tương truyền qua thời gian. Vòng chỉ đỏ may mắn Tỳ Hưu Thái Lan bạc ví von sự mạnh mẽ và phong cách; vòng chỉ đỏ thỏi vàng thể hiện sự sang trọng và tinh tế. Còn vòng chỉ đỏ ngọc cẩm thạch là biểu tượng của sự tự tin và thăng tiến trong cuộc sống. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, chỉ đỏ may mắn Thái Lan mang ý nghĩa chính gốc và sâu sắc nhất khi được thỉnh từ các ngôi chùa tôn nghiêm.

Như đã nói trên, vòng chỉ đỏ may mắn không chỉ là vật trang sức cho đẹp, cho bắt mắt và thật phong cách mà nó còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vận mệnh của chủ nhân nó.

Theo Y học Trung Quốc, việc đeo vòng ở bên tay trái là không tốt bởi nó có tác động và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người đeo. Nguyên nhân bởi vì trên cổ tay trái mỗi người có một huyệt đạo tên là “thần môn” – nơi kết nối những hoạt động của cơ tay, nằm ở phía trên lằn chỉ cổ tay. Bởi vậy, khi ta thực hiện những hành động đơn giản như gõ máy tính, đánh cầu lông mà đeo vòng chỉ tay này sẽ vô tình gây ra sự kích thích tới huyệt này, ảnh hưởng trực tiếp đến xương bàn tay, các đốt ngón tay và cả xương cột sống. Do vậy, không đeo vòng bên tay trái mục đích là bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nhìn theo góc độ khác, lại cho rằng, việc đeo vòng ở bên tay trái trong một số sự kiện đặc biệt mang lại nhiều điều tốt đối với người đeo, hóa giải đen đủi, mang lại vận khí tốt và may mắn cho chủ nhân chiếc vòng. Nên đeo vòng trong những trường hợp liên quan đến tương lai, thành công mang tính chất quan trọng như: các cuộc họp quan trọng, thi cử; những hoạt động liên quan đến tài chính, chứng khoán hoặc các buổi lễ mang tính chất hạnh phúc, hòa bình… Bên cạnh đó, một lý do người ta cũng khuyên nên đeo vào tay trái bởi vì nếu đeo tay trái thì con đường đi tới trái tim sẽ gần nhất, nhờ thế thì những điều may mắn và sự hạnh phúc sẽ càng gần với bạn hơn.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, khi tới những nơi đặc biệt liên quan ít nhiều đến sự giết chóc, nhiều âm khí như: nghĩa địa, bệnh viện, rừng sâu hay đồng hoang… thì nên đeo vòng ở bên tay phải. Trong những trường hợp này, sợi chỉ đỏ sẽ có tác dụng như một bùa chú xua đuổi âm khí và tà khí bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho chủ nhân của chiếc vòng.

Nhưng nếu du khách nghĩ đeo vòng cả hai tay là biện pháp tốt nhất trong mọi trường hợp thì có lẽ du khách đã sai lầm. Hành động này vô tình phạm vào điều “đại kỵ” trong phong thủy. Bởi lẽ, khi đeo vòng cả hai tay bị cho rằng là “đeo còng”. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế sau này của bản thân người đeo.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này sẽ giúp du khách hiểu biết thêm về nền văn hóa “xứ sở Chùa Vàng” nói chung và vòng tay chỉ đỏ may mắn nói riêng. Du khách hãy thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan để có được những trải nghiệm lý thú nhé!