Vườn Thực vật Quốc gia Baekdudaegan, nơi hòa mình với thiên nhiên trong lành tại Hàn Quốc

Hàn Quốc xinh đẹp luôn khiến lòng người “say đắm” bởi sở hữu những thắng cảnh tươi đẹp, nét văn hóa truyền thống độc đáo, ẩm thực đa dạng. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp cũng như vui chơi thỏa thích tại Vườn Thực vật Quốc gia Baekdudaegan. Đây là điểm đến ưa thích của người dân xứ Hàn mỗi khi họ muốn có những giây phút thư giãn và hòa mình với thiên nhiên trong lành.

Nằm ở huyện Bonghwa-gun thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do, Vườn Thực vật Quốc gia Baekdudaegan được xây dựng để bảo vệ, phục hồi và quản lý hệ sinh thái của Baekdudaegan (một dãy núi và tuyến nối các đỉnh núi chạy dọc suốt chiều dài của bán đảo Triều Tiên, từ núi Baekdu ở phía Bắc cho đến Jirisan ở phía Nam).

Hiện nay, Vườn thực vật này đang bảo tồn Hổ núi Baekdusan – động vật hoang dã đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng số 1, ngoài ra còn có 2.002 chi, 3.860.000 loài thực vật và cây cối đủ các loài.

Điểm thu hút nhất đối với trẻ em chính là Hổ núi Baekdusan. Hổ cái 13 tuổi “Han cheong” được chuyển đến từ Công viên Đại học Quốc gia Seoul, hổ đực 7 tuổi “Woori” và hổ đực 17 tuổi “Duman” thì do cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tặng là nhân vật chính. Chúng sống ở khu rừng hổ được hình thành ở giữa vườn thực vật. Khu rừng có kích thước bằng khoảng 7 sân bóng đá cộng lại. Không gian rộng rãi được bày trí sao cho giống môi trường tự nhiên nhất có thể để hổ có thể thoải mái sinh sống.

Du khách đứng ngoài khu rừng có thể thấy những chú hổ đang đi thong dong qua bờ rào lưới sắt. Mặc dù không được tiến gần hơn, nhưng bấy nhiêu cũng đủ để du khách cảm nhận sự uy nghiêm trong tầm vóc và ánh mắt của hổ. Nhiều khả năng cao du khách sẽ được nhìn thấy hổ đang ngủ vào buổi sáng với ánh nắng chói chang rọi xuống. Hầu hệt thời gian hổ đều không buồn nhúc nhích cho dù bọn trẻ la hét ầm ĩ: “Hổ ơi, dậy đi”, bởi vì chúng đã mệt mỏi vì cái nóng, và bản chất vốn là động vật ăn đêm nên chỉ khi mặt trời lặn chúng mới di chuyển. Vào những ngày nóng bức khi cả người và hổ đều kiệt sức, thời điểm tham quan tốt nhất là 10h khi hổ đi ra khỏi rừng và khoảng 17h khi nó quay trở lại khu chăn nuôi.

Khi nhìn thấy hổ núi Baekdusan, tụi trẻ có rất nhiều điều để tò mò. Nhiều khi, cha mẹ khó có thể trả lời hết các câu hỏi dồn dập: “Hổ có thể sống đến bao nhiêu tuổi?”, “Hổ có ăn nhiều cơm không?”, “Làm thế nào để phân biệt hổ đực và hổ cái?”. Khi đó, đến xem triển lãm liên quan đến hổ tại trung tâm dành cho khách có quầy bán vé cũng là một cách hữu ích. Tại đây có các nội dung giúp du khách hiểu sâu hơn về hổ như các loại hổ, số lượng cá thể hổ hoang dã còn sót lại ở Đông Bắc Á.

Chương trình thuyết minh vườn thực vật với sự đồng hành của hướng dẫn viên chuyên nghiệp còn hữu ích hơn nữa. Du khách sẽ dừng chân ở khu rừng hổ, ngoài ra còn có ở 3 – 4 khu vườn theo chủ đề khác và được nghe kể chuyện về hoa cỏ và cây cối. Chương trình được tổ chức cả vào các ngày trong tuần và cuối tuần, nếu đi cùng tụi trẻ thì có chương trình “Đi vào rừng hổ” tổ chức 7 lần mỗi ngày từ thứ Ba đến Chủ nhật và chương trình “Vui chơi trong rừng” chỉ diễn ra vào cuối tuần là phù hợp.

Ngay cả khi du khách không tham gia chương trình thuyết minh, hãy tham quan 1 – 2 khu vườn theo chủ đề ngoài khu rừng hổ. Vườn thực vật Baekdudaegan bao gồm 27 khu vườn theo chủ đề như: vườn đầm lầy núi cao, đồi hoa dại, hồ gương, vườn khe đá, vườn trẻ em,… Du khách có thể di chuyển giữa các đoạn bằng xe điện hổ, trong tuần hoạt động 15 phút một lần, cuối tuần hay ngày nghỉ lễ 10 phút một lần. Điểm dừng gần nhất với rừng hổ là vườn khe đá, tức trạm đầu tiên của chặng đi.

Nếu có dịp đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình du lịch Hàn Quốc, du khách đừng bỏ qua cơ hội ghé đến tham quan, khám phá và thỏa thích vui chơi ở Vườn Thực vật Quốc gia Baekdudaegan nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!