Xao xuyến trước vẻ đẹp của cụm hồ “Ngũ Sắc” Goshiki-numa ở Nhật Bản

Hàng năm, tháng 9 là tháng đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và bắt đầu mùa thu. Vào thời điểm đó trong năm, chúng ta thường nghĩ đến khoảnh khắc những chiếc lá cây chuyển từ màu xanh sang đỏ, cam và màu vàng. Dường như thiên nhiên Nhật Bản quá ưu đãi con người, chúng ta có thể tận hưởng những thay đổi của thời khắc giao mùa với các địa điểm hồ nước tuyệt sắc, chẳng hạn như cụm hồ Goshiki-numa.

Goshiki-numa là một cụm 5 hồ núi lửa nằm tại vùng đồng bằng vùng cao tại Công viên Quốc gia Bandai Asahi, cách chân núi Bandai (thuộc Kitashiobara, Fukushima) chỉ 3km. Cụm hồ này được hình thành vào đợt phun trào của núi Bandai năm 1888, đã phá hủy hàng chục ngôi làng, đồng thời tạo ra rất nhiều hồ, trong đó, nổi tiếng nhất là cụm hồ Goshiki-numa, tên gọi này trong tiếng Nhật nghĩa là “hồ Ngũ Sắc”. 

Đúng như tên gọi, nước dưới lòng hồ có nhiều màu sắc khác nhau. Sự biến đổi đa sắc này là kết quả của quá trình tích lũy các khoáng vật tự nhiên trong nước. Oxit sắt và các loài thực vật, tảo trong hồ tạo nên màu đỏ tự nhiên. Khi phản xạ ánh mặt trời, hồ nước sẽ đổi màu.

Con đường mòn dài 3,6km sẽ dẫn du khách tới các ao hồ xung quanh. Cụm 5 hồ Goshiki-numa được gọi tên lần lượt là: “Aka-numa”, “Midoro-numa”, “Benten”, “Bishamon”, Ruri”, “Yanagi” và “Aoi”. Hồ nước lớn nhất tại cụm hồ Goshiki-numa là hồ Bishamon – được đặt tên theo vị Thần Chiến Tranh trong Thất Phúc Thần tại Nhật Bản. Hồ Aka-numa, hay còn gọi là “hồ đỏ” lại hấp dẫn với màu nước chuyển dần từ đỏ thẫm ở ngoài rìa tới xanh ngắt ở trung tâm. Hồ bùn Midoro-numa cũng khá giống với hồ Aka-numa nhưng lại có hình như một con bướm.

Tại đây, du khách có thể tản bộ và ngắm nhìn sự thay đổi kỳ diệu của màu nước từ đỏ tới xanh lá cây, xanh coban, tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Những con đường mòn lát gỗ rất thuận tiện cho khách tham quan tự túc hoặc đi theo tour có hướng dẫn viên.

Nếu muốn ngắm nhìn cả cụm hồ cùng một lúc, du khách phải đi bộ thêm 4km từ hồ Bishamon lên hồ Hibara. Nếu không ưa thích hoặc không đủ sức khỏe đi bộ đường dài, du khách có thể chọn chèo thuyền ngắm cảnh. Nơi đây đẹp nhất vào mùa thu khi mặt hồ xanh thẳm và phản chiếu sắc đỏ vàng của những tán cây ven hồ. Mùa đông đến ở Goshiki-numa còn có các tour trekking, trượt tuyết, màu nước hồ khi đó đặc biệt nổi bật, tương phản với màu tuyết trắng xóa xung quanh. 

Du khách hãy ghé thăm Trung tâm Du lịch Urabandai, đây là một khu du lịch sinh thái lớn được trang bị cơ sở vật chất chất lượng cao. Du khách có thể tìm thấy rất nhiều thông tin tuyệt vời về các tour du lịch cũng như tìm hiểu về các đặc điểm địa lý, động vật hoang dã và thậm chí lịch sử của khu vực. Đây là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về hệ sinh thái Cụm hồ Goshiki-numa.

Có thể khẳng định rằng, Cụm hồ Goshiki-numa là một tọa độ đẹp và nổi tiếng của Nhật Bản. Đến đây, du khách vừa được thưởng ngoạn một quang cảnh đẹp như mơ, vừa có cơ hội chụp nhiều bức ảnh đẹp để đời cho chính mình. Hãy Book Tour Nhật Bản của chúng tôi để khám phá vẻ đẹp của Cụm hồ Goshiki-numa tuyệt đẹp nhé!