Yuyake Dandan – địa điểm sở hữu cảnh tượng hoàng hôn rực rỡ tại Tokyo, Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều địa điểm tham quan, vui chơi, mua sắm nổi tiếng. Trong đó, tại khu vực Tokyo, “Yuyake Dandan” là một trong những cái tên hot nhất trên khắp các mạng xã hội. Hàng loạt bức ảnh về một cầu thang, nằm trong một con phố nhỏ vô cùng bình yên và xinh đẹp. Điểm đặc biệt của địa điểm này, đó chính là vào thời gian hoàng hôn mang đến một cảnh tượng rực rỡ.

Yuyake Dandan tọa lạc trong thị trấn Yanaka Ginza, một thị trấn cổ xưa với phong cách mang đậm nét Nhật Bản. Với độ dốc hoàn hảo, cầu thang này rực rỡ vào mỗi buổi hoàng hôn chiều, nơi được rất nhiều khách du lịch ghé đến check-in, mang về cho mình những bức ảnh đẹp.

Không có điều gì quá đặc biệt, Yuyake Dandan chỉ đơn giản là một chiếc cầu thang được làm bằng xi măng, dẫn lối vào một con phố mua sắm sầm uất tại Yanaka, ở phía Đông Tokyo. Nó được xây dựng nên, để tạo lối đi vào hoặc ra cho con hẻm trong khu phố mua sắm. Con hẻm nhỏ này, với những ngôi nhà được xây dựng theo kiểu retro, phong cách kiến trúc cổ điển đặc trưng của Nhật Bản thời xa xưa.

Đối với nhiều người Nhật, chiếc cầu thang này không chỉ đơn giản là một lối đi vào con hẻm trong phố mua sắm Yanaka Ginza, mà nó là một địa điểm check-in vô cùng hút khách, bởi nó mang đến một nét hoài cổ vô cùng độc đáo, một hình ảnh lung linh nhưng lại bình dị của người Nhật.

Với vị trí trên cao, bao trọn toàn bộ khung cảnh của con hẻm này. Bên dưới bậc thang, là những tòa nhà cổ kính, tạo nên một phông nền ảo diệu để du khách thỏa sức mang về những bức ảnh đẹp, một phong cách Nhật Bản rất đặc trưng. Bằng những phần mềm chỉnh ảnh, các bức ảnh được chụp tại cầu thang này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Điều làm nên sự nổi tiếng cho Yuyake dandan chính là thời điểm vào mỗi buổi chiều. Lúc hoàng hôn dần buông, thì đây là một vị trí vàng để mọi người ngắm cảnh mặt trời lặn. Chiếc cầu thang trở thành một nơi lý tưởng, tỏa sáng rực rỡ dưới con phố cổ kính.

Lợi thế về vị trí nằm trên đỉnh, có thể bao trọn toàn bộ con phố nên mang đến một tầm nhìn thoáng đãng, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời lặn bình yên, lãng mạn. Hơn nữa, với các ngôi nhà cổ kính, cùng những quầy hàng trang nhã, càng làm cho nơi này vô cùng sinh động, đẹp rực rỡ vào mỗi buổi chiều.

Cầu thang Yuyake Dandan vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản đến nỗi nó thường xuyên xuất hiện trong những tạp chí, chương trình truyền hình khi nói đến khu vực Yanaka. Đây là một biểu tượng cho khu phố mua sắm, khu chợ truyền thống của Yanaka Ginza tại thủ đô Tokyo.

Có rất nhiều tác phẩm đã lấy hình ảnh cầu thang dẫn lối vào ra của con hẻm này. Một trong số đó là tiểu thuyết, phim truyền hình lời hứa của Healer Kiriko, Yanaka Ginza Kori, khách hàng là thượng đế, Yuyake Dandan… Hình ảnh tuyệt đẹp của cầu thang lúc hoàng hôn, trong các tác phẩm, bộ phim và các tạp chí đã khiến nó trở nên vô cùng nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.

Cầu thang Yuyake Dandan được biết đến với tên gọi là “cầu thang mặt trời lặn”. Hiện tại, có nhiều vị khách trẻ dừng chân ở địa điểm này để dễ dàng check-in những bức ảnh tuyệt đẹp cho bản thân mình. Nơi đây hứa hẹn sẽ là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong thời gian tới. Nếu yêu thích “sống ảo” thì du khách đừng bỏ qua cơ hội khám phá những điều tuyệt vời nhất. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ đối với du khách trong hành trình du lịch Nhật Bản.